Người Trung Quốc sở hữu nhiều thẻ tín dụng

SGGP
Tính đến cuối năm 2018, mỗi người dân Trung Quốc sở hữu trung bình hơn 5 thẻ ngân hàng do ngày càng nhiều người chuyển sang thực hiện giao dịch không dùng tiền mặt. 

Người Trung Quốc sở hữu nhiều thẻ tín dụng

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết, tính đến cuối năm 2018, số thẻ ngân hàng hiện hành đã lên tới 7,6 tỷ thẻ, tăng 13,51% so với năm 2017. Trong số các thẻ ngân hàng đang được lưu hành, số lượng thẻ ghi nợ tăng 13,2% so với cùng kỳ, đạt 6,91 tỷ thẻ.

Theo PBOC, tổng cộng có 220,31 tỷ giao dịch, trị giá khoảng 562.000 tỷ USD, đã được thực hiện trong năm 2018 thông qua các công cụ thanh toán không dùng tiền mặt như các hóa đơn thương mại và thẻ ngân hàng.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây