Thực phẩm có thông tin truy xuất nguồn gốc được kinh doanh tại chợ Bến Thành, quận 1, TPHCM

Kiểm soát nông sản theo chuỗi an toàn

Sản xuất nông nghiệp tại TPHCM chỉ đáp ứng khoảng 20% - 30% nhu cầu thực phẩm của người dân, phần còn lại phải cung ứng từ các tỉnh, thành khác hoặc nhập khẩu.

Hợp tác đào tạo nhân lực ngành bán lẻ

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (4.0) và sự thay đổi không ngừng của công nghệ số đã tác động không nhỏ đến vấn đề quản trị công ty và vận hành doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế.

TPHCM có 29.416 doanh nghiệp thành lập mới

Tính từ đầu năm 2017 đến ngày 15-9, tại TPHCM đã có 29.416 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đạt 389.903 tỷ đồng, tăng 13,2% về số lượng doanh nghiệp và tăng 83,8% về số vốn đăng ký. Vốn đăng ký bình quân của một doanh nghiệp đạt 13,3 tỷ đồng, tăng 62,3% so cùng kỳ.

Tăng cửa hàng tiện lợi để cạnh tranh

Trong bối cảnh “lấn sân” của nhà bán lẻ nước ngoài với những mô hình kinh doanh hiện đại, các nhà bán lẻ nội địa cũng đang tích cực trong cuộc “chạy đua” tăng tiện ích dành cho người tiêu dùng. Đây được đánh giá là xu hướng tất yếu để doanh nghiệp trong nước có thể giữ vững thị phần trên sân nhà.

 

 

Nhiều doanh nghiệp đổ vốn vào nông nghiệp công nghệ cao

Nếu như vài năm trước, lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao bắt đầu được chú trọng khi xác định đây là hướng đi tiềm năng để tạo đà tăng trưởng cho nền nông nghiệp Việt Nam, thì từ đầu năm 2017 đến nay, không ít “ông lớn” đã lần lượt tung sản phẩm ra thị trường nội địa cũng như định hướng xuất khẩu.
 
Linh hoạt về tạm xuất tái nhập hàng hóa

Linh hoạt về tạm xuất tái nhập hàng hóa

Hiện Bộ Công thương đang phối hợp với dự án Hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư châu Âu (Mutrap), tổ chức phổ biến Luật Quản lý ngoại thương năm 2017 và những định hướng của một số văn bản hướng dẫn.

Kích hoạt thương hiệu tại điểm bán

Lần đầu tiên, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp với nhóm chuyên gia thị trường bán lẻ thực hiện quan sát và đánh giá sâu về chất lượng hoạt động các doanh nghiệp có gian hàng tham gia hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao. 

 

Cải cách BHXH thuận lợi cho doanh nghiệp

Báo cáo của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), cho thấy qua thực hiện Nghị quyết số 19 về cải cách môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, bảo hiểm xã hội (BHXH) đã có nhiều cải cách đáng kể, như cắt giảm thủ tục hành chính, đơn giản hóa hồ sơ, quy trình, áp dụng dịch vụ bưu điện và giao dịch điện tử... 
Ách tắc kết nối chuỗi liên kết

Ách tắc kết nối chuỗi liên kết

Liên kết sản xuất kinh doanh thịt heo theo chuỗi giá trị được đánh giá là giải pháp hiệu quả để phát triển ngành chăn nuôi hiện đại và bền vững. Tuy nhiên, muốn thúc đẩy các chuỗi liên kết đòi hỏi các giải pháp đồng bộ và phối hợp của nhiều địa phương. Trên thực tế, một số đề án kết nối chuỗi từ sản xuất đến thị trường của TPHCM đang bị ách tắc và hiện chưa có phương án tháo gỡ.
Tìm thế đứng tạo thương hiệu cho hàng Việt

Tìm thế đứng tạo thương hiệu cho hàng Việt

Để hàng Việt có thể trụ vững trên thị trường nội địa, cũng như tăng nội lực tham gia sâu vào thị trường nước ngoài, Bộ Công thương đã làm việc với hệ thống phân phối nội và ngoại để thiết lập chính sách hỗ trợ ưu tiên tiêu thụ hàng Việt.
Người tiêu dùng mua sắm tại Co.opmart TPHCM cuối tuần

Co.opmart giảm giá hơn 3.000 sản phẩm tiêu dùng

Các sản phẩm thương hiệu Co.opmart tham gia giảm giá mạnh đợt này đa số là mặt hàng thiết yếu phục vụ bữa ăn và sinh hoạt hàng ngày của người tiêu dùng gồm: lương thực - thực phẩm, thực phẩm tươi sống, sản phẩm thời trang cao cấp dành cho cả người lớn và trẻ em, sản phẩm chăm sóc trẻ em, đồ gia dụng...
Hội chợ triển lãm Hitech Agro 2017

Hội chợ triển lãm Hitech Agro 2017

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm  (Hitech Agro) là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của TPHCM được Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) tổ chức định kỳ hàng năm. Hitech Agro 2017 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 13-11 tại công viên Lê Văn Tám, TPHCM.