Lễ ký hợp tác thỏa thuận giữa UBND tỉnh Đắk Lắk với doanh nghiệp đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

Đánh giá về sự liên kết để cùng tạo giá trị gia tăng cao hơn cho sản phẩm nông nghiệp, ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho rằng các đơn vị tham gia chuỗi sản xuất, phân phối, cung ứng sản phẩm nông nghiệp đang đầu tư và phát triển phù hợp với chủ trương của Chính phủ hiện nay về tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng bền vững và thân thiện với môi trường. 

Hàng hóa ĐBSCL cung ứng vào TPHCM ổn định

Từ đầu năm 2017 đến nay, công tác bình ổn thị trường giữa TPHCM và các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã được sở công thương các địa phương phối hợp triển khai mạnh mẽ.

Sôi nổi chiến dịch tiêu dùng sản phẩm xanh

“Chiến dịch tiêu dùng sản phẩm xanh” được triển khai thường niên là chương trình được cộng đồng xã hội đón nhận với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường. 

Giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp TPHCM tại Bình Thuận

Cụm 20 gian hàng của các doanh nghiệp TPHCM chủ yếu trưng bày sản phẩm đặc trưng của thành phố, quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp đến với người tiêu dùng các tỉnh thành duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam vừa được giới thiệu tại Hội chợ Triển lãm thương mại Bình Thuận năm 2017 (vừa kết thúc vào hôm qua, 14-6). 
Việt Nam tiêu thụ khoảng 2 tỷ USD mỹ phẩm mỗi năm

Việt Nam tiêu thụ khoảng 2 tỷ USD mỹ phẩm mỗi năm

Từ ngày 15 đến 17-6, gần 200 doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực làm đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Công (Trung Quốc), Ấn Độ… sẽ đến TPHCM tham dự “Triển lãm quốc tế mỹ phẩm và làm đẹp khu vực Mekong 2017” (tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, quận 7, TPHCM). 
Trái vải được bán buôn trên đường Điện Biên Phủ, TPHCM             Ảnh:  AN NHIÊN

Trái vải đầu mùa giá cao

Ghi nhận tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM... mặt hàng trái vải đã bắt đầu được thương lái phân phối và kinh doanh phổ biến trên thị trường.
Sản xuất cơm dừa nạo sấy tại Công ty Xuất nhập khẩu Bến Tre Ảnh:  HOÀNG HÀ

Bến Tre thiếu nguyên liệu… dừa

Hiện nay, giá dừa khô ở Bến Tre ở mức trên 110.000 đồng/12 quả (tăng gần gấp đôi so năm ngoái). Tuy nhiên, nguồn cung vẫn không đủ cầu, dẫn đến tình trạng một số doanh nghiệp thiếu hụt nguyên liệu cho sản xuất.
Người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm organic tại siêu thị Co.opMart TPHCM

Tiếp cận khách hàng qua kênh phân phối hiện đại

Thị trường hàng tiêu dùng Việt Nam vẫn chưa phát triển theo chiều sâu. Trong khi người tiêu dùng vẫn rất coi trọng các yếu tố như chất lượng, giá cả hợp lý, sự an toàn của sản phẩm. 
Co.op Smile là mô hình cửa hàng tạp hóa hiện đại

Nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ phát triển

Tại TPHCM, chủ trương khuyến khích các hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp đã và đang được cộng đồng xã hội quan tâm. Nhiều giải pháp được đưa ra để vận động, tuyên tuyền các hộ kinh doanh. 
Bán hàng online thu hút người tiêu dùng nhờ chính sách khuyến mãi

Trầy trật thu thuế bán hàng online

Hoạt động bán hàng online tự phát ngày càng sôi động nhờ vào sự phát triển của công nghệ số và những trang mạng xã hội. Thế nhưng, hầu hết những người kinh doanh mô hình này chưa thực hiện “đầy đủ” nghĩa vụ thuế.