Một cửa hàng kinh doanh quần áo tết cho trẻ em

Nhộn nhịp thị trường thời trang trẻ em

Còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Thời điểm này, sức mua các loại quần áo “diện” tết cho trẻ em tại TPHCM đã tăng hơn so với hồi đầu tháng 12-2018. Sức mua tăng mạnh vào các mẫu phổ biến như áo dài, phụ kiện, giày dép… với những sắc màu đặc trưng của tết.

Thực phẩm khô đang tiêu thụ mạnh

Đáp ứng nhu cầu khách hàng và tránh tình trạng khan hiếm hàng, nhiều tiểu thương tại các chợ truyền thống hoặc kênh phân phối hiện đại ở TPHCM đã dự trữ đầy đủ các mặt hàng cung ứng tết. 

Quyết liệt kiểm tra thực phẩm

Trước sự đa dạng của thị trường thực phẩm và nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, các cơ quan chức năng TPHCM đã và đang có nhiều giải pháp kiểm tra, thanh tra, theo hướng kiểm soát ngay từ khâu sản xuất. 

Nhiều phương thức kinh doanh mùa tết

Ngoài phục vụ tiêu dùng hàng ngày, các doanh nghiệp thực phẩm chế biến cũng tranh thủ dịp sức mua sắm tăng cao, chuẩn bị tết của thị trường để tung ra các sản phẩm mang không khí xuân mới để khai thác kinh doanh ở mùa cuối năm.
Nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu sức tiêu dùng

Doanh nghiệp tập trung kinh doanh mùa vụ cuối năm

Cuối năm là thời điểm sức mua lớn, đặc biệt những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đều có sức tăng trưởng về doanh số cao hơn rất nhiều so với các tháng ngày thường, do vậy, doanh nghiệp ngành hàng nào cũng đầu tư cho các chương trình bán hàng nhằm thúc đẩy doanh số.
Người tiêu dùng ĐBSCL sẽ được mua sắm trong các mô hình kinh doanh hiện đại

ĐBSCL sẽ có nhiều điểm mua sắm hiện đại

Am hiểu thị trường, hiểu tâm lý người tiêu dùng chính là thế mạnh mà các doanh nghiệp bán lẻ nội địa vốn có; cũng với yếu tố này đã làm nên sự khác biệt, sức cạnh tranh cho các thương hiệu bán lẻ trong nước. 
Người dân thành phố sẽ có nhiều cơ hội mua sắm hàng hóa giá ưu đãi mùa cuối năm

Tổ chức các điểm mua sắm cuối năm cho người dân thành phố

Thông qua các hội chợ, triển lãm, chương trình khuyến mãi là để kích cầu sức mua, để hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ hàng hóa cũng như tạo dịp để người tiêu dùng có thể tiếp xúc với các nhà sản xuất, nhà phân phối và có thể mua sắm các mặt hàng với giá ưu đãi hơn. Hàng năm, Sở Công thương TPHCM đều tổ chức chương trình Tháng khuyến mại. 
Đón tết yên vui, an toàn, tiết kiệm

Đón tết yên vui, an toàn, tiết kiệm

Theo thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op), hệ thống bán lẻ chủ lực gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food của Saigon Co.op đã chuẩn bị gần 150.000 tấn hàng hóa, trị giá hơn 3.000 tỷ đồng để phục vụ mùa mua sắm tết, tăng hơn 10% so với năm trước.
Doanh nghiệp đã sẵn sàng nguồn hàng cung ứng cho người dân mua sắm tết

Cần Thơ tăng nguồn hàng vào thị trường TPHCM

Để đảm bảo cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường hàng hóa dịp cuối năm 2018 và Tết Kỷ Hợi 2019, các địa phương đang đẩy mạnh kế hoạch chuẩn bị nguồn dự trữ hàng hóa, gắn với công tác bình ổn thị trường.
Hàng hóa trên thị trường cung ứng đầy đủ cho nhu cầu tiêu dùng

Tết 2019, dồi dào nguồn thực phẩm tươi sống

Các mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến và trứng gia cầm phục vụ tiêu dùng dịp Tết Kỷ Hợi 2019 đã được các doanh nghiệp, nhà phân phối tại TPHCM chuẩn bị với sản lượng tăng bình quân khoảng 30% so với mùa kinh doanh tết năm trước.
Siêu thị quản chặt chất lượng hàng hóa

Siêu thị quản chặt chất lượng hàng hóa

Các siêu thị, nhà bán lẻ đang không ngừng mở rộng mạng lưới phân phối đến các tỉnh, thành bên cạnh việc hoạt động ở các thành phố trung tâm. Do vậy, công tác phân phối hàng hóa cho người tiêu dùng ở các địa phương không còn đặt hết áp lực vào các chợ truyền thống như trước.
Các cơ quan chức năng TPHCM chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng  đến nơi tiêu hủy

Kiểm tra chất lượng hàng hóa thị trường

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019.

 


Các doanh nghiệp tích cực chuẩn bị nguồn hàng để đáp ứng nhu cầu của các chợ đầu mối, đảm bảo nguồn cung hàng hóa

Căng mình đảm bảo chất lượng hàng hóa

Các chợ đầu mối trên địa bàn TPHCM đã chuẩn bị nguồn hàng phong phú để đáp ứng nhu cầu hàng hóa của các tiểu thương bán buôn khắp các quận/huyện và cả các tỉnh/thành từ miền Trung, Tây nguyên, Đông Nam bộ đến đồng bằng sông Cửu Long…
Nhờ kết nối hiệu quả, nhiều đặc sản của ĐBSCL đang được tiêu thụ rộng rãi trên hệ thống siêu thị Co.opmart

Kết nối cung ứng hàng hóa cho người tiêu dùng

Với mức tiêu dùng của 13 triệu dân và là nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm cho các tỉnh/thành khác, có thể nói áp lực về nguồn cung cho thị trường hàng hóa TPHCM không hề nhỏ. Để có được sự ổn định, bền vững, không thể không nhắc tới mối liên kết, sự đồng lòng của các nhà sản xuất, cung ứng ở các tỉnh/thành trong việc tạo nguồn hàng hóa và đảm bảo các yếu tố chất lượng.
Các doanh nghiệp liên kết để cung ứng hàng hóa ra thị trường

Hợp tác để kiểm soát chất lượng hàng hóa

Sở Công thương TPHCM đang tích cực phối hợp cùng các địa phương, nhà cung cấp nhằm kiểm soát chặt nguồn đầu vào để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho hàng hóa, mang đến một mùa tết ấm áp cho người dân.
Cuối năm, nhu cầu đi mua sắm của người dân tăng cao

Mua sắm trong mùa Giáng sinh nhiều ưu đãi

Kích cầu sức mua trong dịp cuối năm, các hệ thống phân phối không ngừng tung ra các chương trình bán hàng ưu đãi. Vì vậy, dịp này, ngoài việc mua sắm thoải mái thì người dân còn tiết kiệm được khoảng chi phí nhờ hàng loạt mặt hàng được các nhà bán lẻ giảm giá sâu.
Người tiêu dùng an tâm mua thịt gà tươi ở siêu thị vì đã được kiểm dịch

Saigon Co.op chỉ bán thịt gà nuôi trong nước

Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều điểm rao bán gà mái đẻ, “gà dai Hàn Quốc” với giá 40.000 - 50.000 đồng/kg, rẻ chỉ bằng 1/3 với giá gà ta đang bán trên thị trường. 
Mua sắm hàng hóa chất lượng ở siêu thị

Không để hàng kém chất lượng vào siêu thị

Các doanh nghiệp đang dần chuẩn hóa và kiểm soát chặt tiêu chuẩn nguồn hàng phân phối vào hệ thống bán lẻ. Đây là một trong những động thái bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và uy tín đơn vị kinh doanh.
TPHCM chuẩn bị nhiều nguồn hàng để đáp ứng thị trường tết

Bán lẻ hiện đại tăng lượng hàng phục vụ tết

Các hệ thống siêu thị tại TPHCM đã tăng lượng hàng dự trữ để cung ứng thị trường Tết Kỷ Hợi 2019 từ 30% - 35% so với tháng kinh doanh thường. Như vậy, người tiêu dùng không phải lo tình trạng khan hàng, tăng giá vào mùa mua sắm tết sắp tới.