Bán lẻ hiện đại mang đến không gian mua sắm thuận lợi

Người tiêu dùng hưởng lợi khi bán lẻ chuyển mình

Thị trường bán lẻ Việt Nam được đánh giá sôi động và hấp dẫn hơn khi niềm tin của người tiêu dùng đang tăng cao. Xu hướng bán lẻ tích hợp với công nghệ cùng sự hỗ trợ mạnh mẽ của logistics linh hoạt trở thành một làn sóng mới thúc đẩy ngành tăng trưởng. 

Tổ chức nhiều hội chợ hàng Việt về nông thôn Tây Nam bộ

Theo thông tin từ các sở công thương khu vực Tây Nam bộ, trong năm 2019, các sở này sẽ tăng cường công tác phối hợp, chỉ đạo những đơn vị liên quan để thực hiện nhiều phiên chợ, hội chợ bán hàng Việt về các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân.

 

Chủ động sản xuất, phục vụ người dân

Với nhiều điều kiện sản xuất ở khu vực ngoại thành, TPHCM đã chủ động một phần thực phẩm cung cấp cho người tiêu dùng của địa phương trong năm 2019. 

 

Đưa chợ tết đến với người dân

Những ngày cuối năm, hàng loạt chuyến xe bán hàng lưu động đã được nhiều doanh nghiệp chuyển tới các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX-KCN), khu vực vùng sâu vùng xa để hỗ trợ người dân và công nhân lao động có thể mua sắm tết thuận lợi và mua được hàng Việt chất lượng, giá tốt.

Đặc sản địa phương vào bữa ăn ngày xuân

Việc chuẩn bị bữa ăn trong những ngày tết hiện nay không còn vất vả như xưa, người tiêu dùng chỉ cần đến siêu thị, thậm chí lướt trên điện thoại là đã có thể sắm sửa đủ mâm cơm cho gia đình đúng hương vị cổ truyền.
Nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu sức tiêu dùng

Doanh nghiệp tập trung kinh doanh mùa vụ cuối năm

Cuối năm là thời điểm sức mua lớn, đặc biệt những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đều có sức tăng trưởng về doanh số cao hơn rất nhiều so với các tháng ngày thường, do vậy, doanh nghiệp ngành hàng nào cũng đầu tư cho các chương trình bán hàng nhằm thúc đẩy doanh số.
Người tiêu dùng ĐBSCL sẽ được mua sắm trong các mô hình kinh doanh hiện đại

ĐBSCL sẽ có nhiều điểm mua sắm hiện đại

Am hiểu thị trường, hiểu tâm lý người tiêu dùng chính là thế mạnh mà các doanh nghiệp bán lẻ nội địa vốn có; cũng với yếu tố này đã làm nên sự khác biệt, sức cạnh tranh cho các thương hiệu bán lẻ trong nước. 
Người dân thành phố sẽ có nhiều cơ hội mua sắm hàng hóa giá ưu đãi mùa cuối năm

Tổ chức các điểm mua sắm cuối năm cho người dân thành phố

Thông qua các hội chợ, triển lãm, chương trình khuyến mãi là để kích cầu sức mua, để hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ hàng hóa cũng như tạo dịp để người tiêu dùng có thể tiếp xúc với các nhà sản xuất, nhà phân phối và có thể mua sắm các mặt hàng với giá ưu đãi hơn. Hàng năm, Sở Công thương TPHCM đều tổ chức chương trình Tháng khuyến mại. 
Đón tết yên vui, an toàn, tiết kiệm

Đón tết yên vui, an toàn, tiết kiệm

Theo thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op), hệ thống bán lẻ chủ lực gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food của Saigon Co.op đã chuẩn bị gần 150.000 tấn hàng hóa, trị giá hơn 3.000 tỷ đồng để phục vụ mùa mua sắm tết, tăng hơn 10% so với năm trước.
Doanh nghiệp đã sẵn sàng nguồn hàng cung ứng cho người dân mua sắm tết

Cần Thơ tăng nguồn hàng vào thị trường TPHCM

Để đảm bảo cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường hàng hóa dịp cuối năm 2018 và Tết Kỷ Hợi 2019, các địa phương đang đẩy mạnh kế hoạch chuẩn bị nguồn dự trữ hàng hóa, gắn với công tác bình ổn thị trường.
Hàng hóa trên thị trường cung ứng đầy đủ cho nhu cầu tiêu dùng

Tết 2019, dồi dào nguồn thực phẩm tươi sống

Các mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến và trứng gia cầm phục vụ tiêu dùng dịp Tết Kỷ Hợi 2019 đã được các doanh nghiệp, nhà phân phối tại TPHCM chuẩn bị với sản lượng tăng bình quân khoảng 30% so với mùa kinh doanh tết năm trước.
Siêu thị quản chặt chất lượng hàng hóa

Siêu thị quản chặt chất lượng hàng hóa

Các siêu thị, nhà bán lẻ đang không ngừng mở rộng mạng lưới phân phối đến các tỉnh, thành bên cạnh việc hoạt động ở các thành phố trung tâm. Do vậy, công tác phân phối hàng hóa cho người tiêu dùng ở các địa phương không còn đặt hết áp lực vào các chợ truyền thống như trước.
Các cơ quan chức năng TPHCM chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng  đến nơi tiêu hủy

Kiểm tra chất lượng hàng hóa thị trường

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019.

 


Các doanh nghiệp tích cực chuẩn bị nguồn hàng để đáp ứng nhu cầu của các chợ đầu mối, đảm bảo nguồn cung hàng hóa

Căng mình đảm bảo chất lượng hàng hóa

Các chợ đầu mối trên địa bàn TPHCM đã chuẩn bị nguồn hàng phong phú để đáp ứng nhu cầu hàng hóa của các tiểu thương bán buôn khắp các quận/huyện và cả các tỉnh/thành từ miền Trung, Tây nguyên, Đông Nam bộ đến đồng bằng sông Cửu Long…
Nhờ kết nối hiệu quả, nhiều đặc sản của ĐBSCL đang được tiêu thụ rộng rãi trên hệ thống siêu thị Co.opmart

Kết nối cung ứng hàng hóa cho người tiêu dùng

Với mức tiêu dùng của 13 triệu dân và là nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm cho các tỉnh/thành khác, có thể nói áp lực về nguồn cung cho thị trường hàng hóa TPHCM không hề nhỏ. Để có được sự ổn định, bền vững, không thể không nhắc tới mối liên kết, sự đồng lòng của các nhà sản xuất, cung ứng ở các tỉnh/thành trong việc tạo nguồn hàng hóa và đảm bảo các yếu tố chất lượng.
Các doanh nghiệp liên kết để cung ứng hàng hóa ra thị trường

Hợp tác để kiểm soát chất lượng hàng hóa

Sở Công thương TPHCM đang tích cực phối hợp cùng các địa phương, nhà cung cấp nhằm kiểm soát chặt nguồn đầu vào để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho hàng hóa, mang đến một mùa tết ấm áp cho người dân.
Cuối năm, nhu cầu đi mua sắm của người dân tăng cao

Mua sắm trong mùa Giáng sinh nhiều ưu đãi

Kích cầu sức mua trong dịp cuối năm, các hệ thống phân phối không ngừng tung ra các chương trình bán hàng ưu đãi. Vì vậy, dịp này, ngoài việc mua sắm thoải mái thì người dân còn tiết kiệm được khoảng chi phí nhờ hàng loạt mặt hàng được các nhà bán lẻ giảm giá sâu.
Người tiêu dùng an tâm mua thịt gà tươi ở siêu thị vì đã được kiểm dịch

Saigon Co.op chỉ bán thịt gà nuôi trong nước

Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều điểm rao bán gà mái đẻ, “gà dai Hàn Quốc” với giá 40.000 - 50.000 đồng/kg, rẻ chỉ bằng 1/3 với giá gà ta đang bán trên thị trường. 
Mua sắm hàng hóa chất lượng ở siêu thị

Không để hàng kém chất lượng vào siêu thị

Các doanh nghiệp đang dần chuẩn hóa và kiểm soát chặt tiêu chuẩn nguồn hàng phân phối vào hệ thống bán lẻ. Đây là một trong những động thái bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và uy tín đơn vị kinh doanh.
TPHCM chuẩn bị nhiều nguồn hàng để đáp ứng thị trường tết

Bán lẻ hiện đại tăng lượng hàng phục vụ tết

Các hệ thống siêu thị tại TPHCM đã tăng lượng hàng dự trữ để cung ứng thị trường Tết Kỷ Hợi 2019 từ 30% - 35% so với tháng kinh doanh thường. Như vậy, người tiêu dùng không phải lo tình trạng khan hàng, tăng giá vào mùa mua sắm tết sắp tới.