Nguy cơ khủng hoảng nguồn nước ở Australia

SGGP
Hội đồng Khí hậu Australia cảnh báo, các đợt hạn hán nghiêm trọng và những hiện tượng thời tiết cực đoan sẽ xuất hiện thường xuyên hơn tại nước này nếu tình trạng ấm lên toàn cầu không dừng lại.

Nguy cơ khủng hoảng nguồn nước ở Australia

Biến đổi khí hậu cũng sẽ gây tổn thất lớn cho ngành nông nghiệp nếu các tác động không được hạn chế. Khu vực ven biển phía Đông của Australia đang hứng chịu đợt hạn hán tồi tệ nhất trong 50 năm trở lại đây với 100% diện tích bang New South Wales rơi vào tình trạng khô hạn.

Ngoài ra, lưu lượng dòng chảy tại vùng lòng chảo Murray - Darling, một trong những lưu vực lớn nhất của Australia, cũng đã sụt giảm tới 41% kể từ giữa thập niên 90 của thế kỷ 20, trong khi hệ thống nước ngầm tại miền Tây giảm khoảng 50%.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Quốc đảo Tuvalu đang chìm dần

Trong chuyến thăm quốc đảo Thái Bình Dương Tuvalu vào ngày 17-5, Tổng thư ký LHQ António Guterres cảnh báo, Tuvalu đang đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ việc nước biển dâng cao.