Nguy cơ thiếu thuốc tiêm Digoxin

SGGP
Ngày 8-7, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết đã yêu cầu sở y tế các địa phương, các bệnh viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế và Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương CPC1 khẩn trương cung ứng thuốc Digoxin tiêm.
Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương CPC1 là cơ sở nhập khẩu thuốc Digoxin dạng tiêm. Tính đến ngày 5-7, lượng thuốc còn tồn dư trong kho của công ty là 7.145 ống. Trong khi đó, hiện chưa có thuốc Digoxin dạng tiêm nào khác được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam. 

Do đó, để chủ động trong công tác cung ứng thuốc đáp ứng nhu cầu điều trị, cục đề nghị các cơ quan liên quan thực hiện khẩn trương các biện pháp nhập khẩu, cung ứng để đảm bảo không bị thiếu thuốc đáp ứng nhu cầu điều trị trên địa bàn. 

Cục Quản lý dược cũng yêu cầu Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương CPC1 trước mắt ưu tiên cung ứng thuốc cho các đơn vị đã có công văn đề nghị cung ứng Digoxin và lập hồ sơ đề nghị nhập khẩu thuốc theo quy định để cung ứng kịp thời cho các bệnh viện.

Digoxin là thuốc tim mạch được chỉ định trong trường hợp: suy tim sung huyết, rung nhĩ, nhịp tim nhanh kịch phát...

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Sự tận tâm và cam kết trong từng sản phẩm của Abbott

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, hơn 20 năm gắn bó với người Việt qua những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, Abbott đã trở thành người bạn thân thiết với nhiều gia đình. Được phát triển trên nền tảng khoa học vững chắc cùng cam kết về chất lượng, các sản phẩm của Abbott đã và đang được người tiêu dùng Việt Nam ưu ái và tin tưởng trong suốt hơn hai thập kỉ vừa qua.