Nguy cơ thiếu thuốc tiêm Digoxin

SGGP
Ngày 8-7, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết đã yêu cầu sở y tế các địa phương, các bệnh viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế và Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương CPC1 khẩn trương cung ứng thuốc Digoxin tiêm.
Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương CPC1 là cơ sở nhập khẩu thuốc Digoxin dạng tiêm. Tính đến ngày 5-7, lượng thuốc còn tồn dư trong kho của công ty là 7.145 ống. Trong khi đó, hiện chưa có thuốc Digoxin dạng tiêm nào khác được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam. 

Do đó, để chủ động trong công tác cung ứng thuốc đáp ứng nhu cầu điều trị, cục đề nghị các cơ quan liên quan thực hiện khẩn trương các biện pháp nhập khẩu, cung ứng để đảm bảo không bị thiếu thuốc đáp ứng nhu cầu điều trị trên địa bàn. 

Cục Quản lý dược cũng yêu cầu Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương CPC1 trước mắt ưu tiên cung ứng thuốc cho các đơn vị đã có công văn đề nghị cung ứng Digoxin và lập hồ sơ đề nghị nhập khẩu thuốc theo quy định để cung ứng kịp thời cho các bệnh viện.

Digoxin là thuốc tim mạch được chỉ định trong trường hợp: suy tim sung huyết, rung nhĩ, nhịp tim nhanh kịch phát...

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ các đại biểu tại hội nghị. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Không được tiếp tục vừa làm, vừa đặt mục tiêu

Đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, việc vừa thực hiện đề án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh, vừa đặt mục tiêu là chấp nhận trong giai đoạn đầu, vì đây là vấn đề mới đối với TPHCM. Trong thời gian tới, TPHCM không được tiếp tục thực hiện như thế.

Tư vấn dinh dưỡng

Cần tăng cường vi chất để cải thiện tầm vóc trẻ em

Nhằm hưởng ứng Ngày Tết thiếu nhi 1-6, Lễ phát động Ngày Vi chất dinh dưỡng với thông điệp “Vi chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống” vừa được Bộ Y tế phát động tại Thanh Hóa.