Nguy cơ ùn ứ hàng hóa tại cảng Cát Lái

SGGP
Ngày 12-1, thông tin từ Cục Hải quan TPHCM cho biết, hàng hóa tại cảng Cát Lái vào dịp cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tăng nhiều hơn so với ngày thường. 

Đối với các mặt hàng phế liệu thuộc diện cấm nhập khẩu vẫn trong quá trình xử lý, nhưng khó chuyển ra ngoài do quá trình vận chuyển sẽ gây ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hóa cuối năm tại cảng. 

Trước đó, Cục Hải quan TP đã có kế hoạch kiểm tra 2.500 container hàng phế liệu tồn đọng tại cảng Cát Lái và cảng Hiệp Phước. Tính đến thời điểm hiện tại, Hải quan TP đã kiểm đếm được khoảng 400 container trong số 2.500 container nói trên. Ngoài ra, tại cảng Cát Lái cũng tồn 110 container hàng nhập khẩu đang bị các cơ quan chức năng giám sát đặc biệt, không được thông quan.

Chiều cùng ngày, thông tin từ Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, hiện cảng Cát Lái có gần 3.000 container hàng tồn đọng (chưa có doanh nghiệp đến nhận), thế nhưng chỉ khoảng vài trăm container trong số này được mở để kiểm tra theo quy định. Số còn lại vẫn nằm ì tại cảng, chưa thể chuyển đi. Điều này gây ra tình trạng ùn ứ, hạn chế khả năng tiếp nhận hàng hóa của doanh nghiệp.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index tăng gần 10 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên giao dịch trong ngày 16-7 tích cực, trong đó đáng lưu ý, khối ngoại đã mua với tổng giá trị 473 tỷ đồng trên toàn thị trường, chủ yếu mua mã cổ phiếu (CP) blue-chips góp phần kéo VN-Index tăng gần 10 điểm. 

Thị trường

Sâm Ngọc Linh lao đao vì sâm giả

Giá trị sâm Ngọc Linh - sâm Việt Nam ngày càng cao với lợi nhuận khổng lồ. Vì vậy, kẻ gian lấy sâm giả trà trộn vào sâm Ngọc Linh thật để kiếm lợi là điều không tránh khỏi. Đã có nhiều vụ việc bị cơ quan chức năng xử lý nhưng việc rao bán sâm Ngọc Linh giả tràn lan trên mạng đến nay vẫn chưa thể kiểm soát.

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Nông nghiệp

Cảnh báo ùn ùn trồng mít Thái xuất sang Trung Quốc

Sở NN-PTNT các tỉnh ĐBSCL lo lắng, giá mít Thái luôn biến động, khi thì tăng rất cao nhưng cũng có lúc giảm thê thảm xuống mức chỉ vài ngàn đồng/kg. Do đó, ngành nông nghiệp khuyến cáo nông dân cẩn trọng việc phá bỏ đất lúa, đất mía và một số cây khác… ào ạt chuyển sang trồng mít Thái.

Đầu tư

Thông tin kinh tế