Nguy cơ ùn ứ hàng hóa tại cảng Cát Lái

SGGP
Ngày 12-1, thông tin từ Cục Hải quan TPHCM cho biết, hàng hóa tại cảng Cát Lái vào dịp cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tăng nhiều hơn so với ngày thường. 

Đối với các mặt hàng phế liệu thuộc diện cấm nhập khẩu vẫn trong quá trình xử lý, nhưng khó chuyển ra ngoài do quá trình vận chuyển sẽ gây ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hóa cuối năm tại cảng. 

Trước đó, Cục Hải quan TP đã có kế hoạch kiểm tra 2.500 container hàng phế liệu tồn đọng tại cảng Cát Lái và cảng Hiệp Phước. Tính đến thời điểm hiện tại, Hải quan TP đã kiểm đếm được khoảng 400 container trong số 2.500 container nói trên. Ngoài ra, tại cảng Cát Lái cũng tồn 110 container hàng nhập khẩu đang bị các cơ quan chức năng giám sát đặc biệt, không được thông quan.

Chiều cùng ngày, thông tin từ Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, hiện cảng Cát Lái có gần 3.000 container hàng tồn đọng (chưa có doanh nghiệp đến nhận), thế nhưng chỉ khoảng vài trăm container trong số này được mở để kiểm tra theo quy định. Số còn lại vẫn nằm ì tại cảng, chưa thể chuyển đi. Điều này gây ra tình trạng ùn ứ, hạn chế khả năng tiếp nhận hàng hóa của doanh nghiệp.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Hàng chục nghìn khách hàng VietinBank hưởng ưu đãi đầu xuân mới

Triển khai từ 11-2-2019, Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Xuân An khang, rộn ràng ưu đãi” của VietinBank đã thu hút được đông đảo khách hàng trên khắp cả nước tham gia. Chương trình có hàng chục nghìn giải thưởng hấp dẫn, với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng.

Thị trường

Xuất khẩu thủy sản: Hướng tới mục tiêu 10 tỷ USD

Bộ NN-PTNT cho biết, tình hình xuất khẩu từ đầu năm đến nay gặp khó khăn; trong đó kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 2 tháng đầu năm 2019 đạt 5,5 tỷ USD, giảm 1,6% so với cùng kỳ năm 2018. Trong thế khó chung đó thì xuất khẩu mặt hàng thủy sản 2 tháng đầu năm đạt 1,11 tỷ USD, tăng 4,4% so với cùng kỳ.

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Thông tin kinh tế