Nguy cơ ùn ứ hàng hóa tại cảng Cát Lái

SGGP
Ngày 12-1, thông tin từ Cục Hải quan TPHCM cho biết, hàng hóa tại cảng Cát Lái vào dịp cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tăng nhiều hơn so với ngày thường. 

Đối với các mặt hàng phế liệu thuộc diện cấm nhập khẩu vẫn trong quá trình xử lý, nhưng khó chuyển ra ngoài do quá trình vận chuyển sẽ gây ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hóa cuối năm tại cảng. 

Trước đó, Cục Hải quan TP đã có kế hoạch kiểm tra 2.500 container hàng phế liệu tồn đọng tại cảng Cát Lái và cảng Hiệp Phước. Tính đến thời điểm hiện tại, Hải quan TP đã kiểm đếm được khoảng 400 container trong số 2.500 container nói trên. Ngoài ra, tại cảng Cát Lái cũng tồn 110 container hàng nhập khẩu đang bị các cơ quan chức năng giám sát đặc biệt, không được thông quan.

Chiều cùng ngày, thông tin từ Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, hiện cảng Cát Lái có gần 3.000 container hàng tồn đọng (chưa có doanh nghiệp đến nhận), thế nhưng chỉ khoảng vài trăm container trong số này được mở để kiểm tra theo quy định. Số còn lại vẫn nằm ì tại cảng, chưa thể chuyển đi. Điều này gây ra tình trạng ùn ứ, hạn chế khả năng tiếp nhận hàng hóa của doanh nghiệp.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đoạn qua sông Sài Gòn. Ảnh: THÀNH TRÍ

Dự kiến tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên hoàn thành vào năm 2020

Ngày 14-1, Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã có cuộc làm việc với Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP cùng các sở ngành, quận huyện liên quan về tiến độ thực hiện Dự án tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và Dự án tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương). 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Đem chuông đi đánh xứ người

Nhằm rút ngắn khoảng cách tiếp cận các thị trường khó tính, nhiều doanh nghiệp (DN) trong nước đã “tiến công” vào thị trường nước ngoài bằng các phương thức mua bán sáp nhập, mua lại nhà máy, cổ phần của các công ty nước ngoài ngay tại quốc gia họ. Đây là cách đi bền vững và nhanh chóng tạo lập được vị thế tại các thị trường xuất khẩu lớn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Hội thi “Nhà nông đua tài” 2019 tại Kon Tum: Bừng sáng Đắk Hà

Sáng 15-1, vòng sơ tuyển cuối cùng của Hội thi “Nhà nông đua tài” tại 5 tỉnh Tây Nguyên năm  2019 do Công ty CP Phân bón Bình Điền, Hội Nông dân tỉnh Kon Tum và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức đã diễn ra tại huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum.

Đầu tư

Thông tin kinh tế