Nguyên Chánh tòa dân sự giúp “chạy án” không thành bị phạt tù

SGGPO
Ông Nguyễn Chí Văn đã nhận 50 triệu đồng của một công dân để giúp người này thắng một vụ án dân sự nhưng ông này đã không “chạy án” thành công nên bị người này đòi lại tiền. Sự việc đã bị cơ quan chức năng phát hiện.

Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau

Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau

Ngày 23-3, TAND thành phố Cà Mau cho biết, ông Nguyễn Chí Văn, nguyên Chánh tòa dân sự TAND tỉnh Cà Mau vừa bị tuyên án 24 tháng tù treo về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phiên tòa diễn ra vào ngày 19-3, do thẩm phán Ninh Quang Thế, phó Chánh án TAND thành phố Cà Mau làm chủ tọa.

Theo hồ sơ, ông Nguyễn Chí Văn bị cáo buộc đã nhận 50 triệu đồng của một công dân để giúp người này thắng một vụ án dân sự do TAND tỉnh Cà Mau thụ lý. 

Tuy nhiên, ông Nguyễn Chí Văn đã không “chạy án” thành công nên bị người này đòi lại tiền và ông Nguyễn Chí Văn đã trả lại. Nhưng sự việc đã bị cơ quan chức năng phát hiện và đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ.

Tháng 9-2017, ông Nguyễn Chí Văn bị khởi tố hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng cho tại ngoại. Ngoài ra, ông Nguyễn Chí Văn còn bị kỷ luật khai trừ đảng.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan tố tụng quận 7: Hô biến từ nạn nhân thành… tội phạm!

Cơ quan tố tụng quận 7: Hô biến từ nạn nhân thành… tội phạm!

Chủ quán karaoke bị khách say xỉn đánh chấn thương sọ não, người đánh đã bị khởi tố tội “Cố ý gây thương tích”. Bỗng dưng một năm rưỡi sau, công an khởi tố luôn chủ quán tội “Gây rối trật tự công cộng”! Cũng hồ sơ đó, không có gì mới, từ nạn nhân, các cơ quan tố tụng quận 7 (TPHCM) bỗng hô biến thành “tội phạm”!

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Truy tìm đối tượng hành hung người làm thuê

Chiều 23-7, Trung tá Phan Nhật Toàn,Trưởng Công an TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị vẫn đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ hành hung, tra tấn người làm thuê là Y Nhiêu (23 tuổi, xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum).

Vụ án