Nguyên Chánh tòa dân sự giúp “chạy án” không thành bị phạt tù

SGGPO
Ông Nguyễn Chí Văn đã nhận 50 triệu đồng của một công dân để giúp người này thắng một vụ án dân sự nhưng ông này đã không “chạy án” thành công nên bị người này đòi lại tiền. Sự việc đã bị cơ quan chức năng phát hiện.

Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau

Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau

Ngày 23-3, TAND thành phố Cà Mau cho biết, ông Nguyễn Chí Văn, nguyên Chánh tòa dân sự TAND tỉnh Cà Mau vừa bị tuyên án 24 tháng tù treo về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phiên tòa diễn ra vào ngày 19-3, do thẩm phán Ninh Quang Thế, phó Chánh án TAND thành phố Cà Mau làm chủ tọa.

Theo hồ sơ, ông Nguyễn Chí Văn bị cáo buộc đã nhận 50 triệu đồng của một công dân để giúp người này thắng một vụ án dân sự do TAND tỉnh Cà Mau thụ lý. 

Tuy nhiên, ông Nguyễn Chí Văn đã không “chạy án” thành công nên bị người này đòi lại tiền và ông Nguyễn Chí Văn đã trả lại. Nhưng sự việc đã bị cơ quan chức năng phát hiện và đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ.

Tháng 9-2017, ông Nguyễn Chí Văn bị khởi tố hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng cho tại ngoại. Ngoài ra, ông Nguyễn Chí Văn còn bị kỷ luật khai trừ đảng.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp

Trong năm 2018, hoạt động trợ giúp pháp lý trên địa bàn TPHCM có những chuyển biến tốt, chất lượng ngày càng được nâng cao; phạm vi trợ giúp pháp lý được mở rộng theo hướng tăng cường trợ giúp pháp lý cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, nơi có điều kiện kinh tế khó khăn và công nhân, với tổng số hơn 1.600 người/vụ việc được trợ giúp pháp lý. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

10 ngày, phát hiện 65 tài xế dương tính ma túy

Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông tin, trong đợt ra quân từ ngày 21 đến 30-1, lực lượng cảnh sát giao thông các đơn vị (không nằm trên quốc lộ 1A) đã phát hiện và xử lý 37 trường hợp dương tính với ma túy. 

Vụ án

Điều tra bổ sung "tú ông" đường dây bán dâm ngàn USD

Ngày 17-2, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho biết đã trả hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM để điều tra bổ sung một số tình tiết quan trọng đối với bị can Kiều Đại Dũ (SN 1996, quê tỉnh Bình Định) về tội "Môi giới mại dâm".