Nguyên Chánh tòa dân sự giúp “chạy án” không thành bị phạt tù

SGGPO
Ông Nguyễn Chí Văn đã nhận 50 triệu đồng của một công dân để giúp người này thắng một vụ án dân sự nhưng ông này đã không “chạy án” thành công nên bị người này đòi lại tiền. Sự việc đã bị cơ quan chức năng phát hiện.

Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau

Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau

Ngày 23-3, TAND thành phố Cà Mau cho biết, ông Nguyễn Chí Văn, nguyên Chánh tòa dân sự TAND tỉnh Cà Mau vừa bị tuyên án 24 tháng tù treo về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phiên tòa diễn ra vào ngày 19-3, do thẩm phán Ninh Quang Thế, phó Chánh án TAND thành phố Cà Mau làm chủ tọa.

Theo hồ sơ, ông Nguyễn Chí Văn bị cáo buộc đã nhận 50 triệu đồng của một công dân để giúp người này thắng một vụ án dân sự do TAND tỉnh Cà Mau thụ lý. 

Tuy nhiên, ông Nguyễn Chí Văn đã không “chạy án” thành công nên bị người này đòi lại tiền và ông Nguyễn Chí Văn đã trả lại. Nhưng sự việc đã bị cơ quan chức năng phát hiện và đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ.

Tháng 9-2017, ông Nguyễn Chí Văn bị khởi tố hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng cho tại ngoại. Ngoài ra, ông Nguyễn Chí Văn còn bị kỷ luật khai trừ đảng.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Cảnh giác với các loại ma túy mới

Các loại ma túy mới (ma túy đá, tem lưỡi, nấm ma thuật, cỏ Mỹ, lá khát…) đang là hiểm họa đối với giới trẻ. Làm gì để phát hiện sớm, hạn chế tiến tới ngăn chặn tình trạng này?

Vụ án

Thông tin kết quả điều tra sai phạm tại các dự án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra, giải quyết các vụ án và hành vi vi phạm pháp luật khác của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) cùng một số tổ chức, cá nhân có liên quan tại TP Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng.