Nguyễn Kim nộp đủ hơn 148 tỷ đồng tiền phạt, truy thu thuế ​

SGGPO
Chi Cục thuế Quận 1, TPHCM cho biết, Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim (điện máy Nguyễn Kim) đã nộp đủ hơn 148 tỷ đồng tiền phạt, truy thu, tiền chậm nộp thuế thu nhập cá nhân vào ngân sách Nhà nước.

Trong khi trước đó Nguyễn Kim không đồng ý quyết định truy thu, xử phạt, chậm nộp thuế thu nhập cá nhân của Cục thuế TPHCM nên đã có văn bản gửi Bộ Tài Chính, Tổng Cục thuế kiến nghị xem xét lại và đã được Tổng Cục thuế trả lời báo chí là không có cơ sở xem xét.

Mới vài ngày trước, phía Nguyễn Kim có xin gia hạn thời hạn nộp thuế bằng miệng đến 19-7 để cổ đông lớn của Nguyễn Kim là Central Group (Thái Lan) chờ dịch và xem toàn bộ hồ sơ, nhưng cơ quan thuế cho biết không có cơ sở để xem xét cho gia hạn.

Nếu Nguyễn Kim không nộp thì theo công văn gửi các ngân hàng về cưỡng chế nợ thế bằng cách phong tỏa tài khoản Nguyễn Kim, đến ngày 20-7 các ngân hàng sẽ chuyển số tiền trong các tài khoản của Nguyễn Kim về kho bạc Nhà nước.

Tuy nhiên, đến chiều 18-7, Nguyễn Kim đã nộp đủ số tiền nên cơ quan thuế sẽ giải tỏa lệnh phong toả tài khoản.

Điều khiến dư luận ngạc nhiên là trong thời gian bị thanh tra thuế xác định điện máy Nguyễn Kim có vi phạm về thuế thì Nguyễn Kim vẫn thường xuyên nằm trong danh sách các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế được ngành thuế tuyên dương.

Cùng thời điểm Nguyễn Kim bị người lao động tố cáo trốn thuế và bị cơ cơ quan thuế thanh tra, truy thu, xử phạt về hành vi khai sai thuế thu nhập cá nhân, Nguyễn Kim cũng liên tục bị người lao động kiện ra tòa về việc sa thải người trái pháp luật.

Mới đây, Nguyễn Kim bị toà tại Bình Dương xử thua kiện.

Hiện Toà án quận 1 cũng đang thụ lý vụ kiện đối với Nguyễn Kim.

Đồng thời, vài ngày trước Nguyễn Kim tiếp tục bị người lao động tố cáo việc khai sai thuế không chỉ diễn ra trong vòng 5 năm (thời gian bị thanh tra, truy thu, xử phạt 148 tỷ đồng tại Tổng Công ty ở TPHCM) mà diễn ra từ nhiều năm trước, tại tất cả các chi nhánh hoạch toán độc lập trên phạm vi toàn quốc. Đồng thời, cơ quan Bảo hiểm Xã hội TPHCM cũng nhận đơn tố cáo Nguyễn Kim về hành vi khai thiếu bảo hiểm xã hội làm thiệt hại quyền lợi của người lao động. 

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thận trọng với đỉnh triều cường

Thận trọng với đỉnh triều cường

Theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia và các đài dự báo khí tượng - thủy văn khu vực, hiện nay mới là tâm điểm của mùa lũ và triều cường tại Nam bộ. 

Giao thông - Đô thị

Chấp thuận đề xuất tháo dỡ 3 biệt thự cũ tại TPHCM

Chiều 15-10, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chấp thuận đề xuất của Viện Nghiên cứu Phát triển và Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP về việc tháo dỡ đối với 3 công trình có nguồn gốc biệt thự tại quận 3 và quận Bình Thạnh.

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 13, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin Bà mẹ Việt Nam anh hùng LÊ THỊ HỒNG.