Nguyễn Thị Tám đoạt giải nhất cuộc thi Tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần

(SGGP).- Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM vừa khép lại cuộc thi “Tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần” năm 2016 bằng buổi chung kết trao giải cho các thí sinh có phần trình diễn xuất sắc.

Thí sinh Nguyễn Thị Tám (giữa) đoạt giải nhất cuộc thi “Tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần”

Kết quả, thí sinh Nguyễn Thị Tám (sinh năm 1976, ở Kiên Giang) đã xuất sắc đoạt giải nhất với phần trình diễn ngọt ngào, hấp dẫn bài vọng cổ Chồng xa và trích đoạn Ánh sáng phù du, giải nhì thuộc về thí sinh Ngô Thị Kim Sang (sinh năm 1984, ở An Giang) với bài vọng cổ Trọng Thủy - Mỵ Châu và trích đoạn Bên cầu dệt lụa, giải ba là thí sinh Nguyễn Thị Tuyết Minh (sinh năm 1981, ở Cà Mau) với bài vọng cổ Nhớ anh và trích đoạn Vụ án Mã Ngưu…

Trong năm 2016, cuộc thi đã thu hút hàng trăm thí sinh từ 16 tuổi đến 40 tuổi đăng ký tham gia, các thí sinh đã thi tài ca cổ, ca diễn các trích đoạn cải lương. Cuộc thi góp phần phát huy những giá trị đặc sắc của loại hình nghệ thuật đờn ca tài tử và cải lương Nam bộ.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Đạo diễn sân khấu người Pháp Xavier Lukowski: Diễn viên trẻ Việt Nam rất giàu năng lượng

Không gian lung linh sống động với sự kết hợp tuyệt vời của âm thanh, ánh sáng, vở diễn Con chim xanh - kiệt tác sân khấu của nhà viết kịch nổi tiếng người Bỉ Maurice Maeterlinck - một trong những người khởi đầu của sân khấu kịch phi lý, đã đem đến cho khán giả nhỏ tuổi Hà Nội nhiều cảm xúc đặc biệt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác