Nguyễn Thị Tám đoạt giải nhất cuộc thi Tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần

(SGGP).- Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM vừa khép lại cuộc thi “Tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần” năm 2016 bằng buổi chung kết trao giải cho các thí sinh có phần trình diễn xuất sắc.

Thí sinh Nguyễn Thị Tám (giữa) đoạt giải nhất cuộc thi “Tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần”

Kết quả, thí sinh Nguyễn Thị Tám (sinh năm 1976, ở Kiên Giang) đã xuất sắc đoạt giải nhất với phần trình diễn ngọt ngào, hấp dẫn bài vọng cổ Chồng xa và trích đoạn Ánh sáng phù du, giải nhì thuộc về thí sinh Ngô Thị Kim Sang (sinh năm 1984, ở An Giang) với bài vọng cổ Trọng Thủy - Mỵ Châu và trích đoạn Bên cầu dệt lụa, giải ba là thí sinh Nguyễn Thị Tuyết Minh (sinh năm 1981, ở Cà Mau) với bài vọng cổ Nhớ anh và trích đoạn Vụ án Mã Ngưu…

Trong năm 2016, cuộc thi đã thu hút hàng trăm thí sinh từ 16 tuổi đến 40 tuổi đăng ký tham gia, các thí sinh đã thi tài ca cổ, ca diễn các trích đoạn cải lương. Cuộc thi góp phần phát huy những giá trị đặc sắc của loại hình nghệ thuật đờn ca tài tử và cải lương Nam bộ.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lần đầu tiên đoàn vũ công Carnival khuấy động phố đi bộ Hà Nội

Lần đầu tiên đoàn vũ công Carnival khuấy động phố đi bộ Hà Nội

Gần 100 nghệ sĩ quốc tế trong những trang phục lộng lẫy, ấn tượng mang đậm phong cách châu Âu khuấy động không gian phố đi bộ Hà Nội tại khu vực hồ Hoàn Kiếm bằng những màn biểu diễn nghệ thuật độc đáo gây thu hút sự chú ý của hàng nghìn du khách.

Điện ảnh

Hội Điện ảnh lên tiếng bảo vệ quyền lợi nghệ sĩ

Liên quan tới việc các nghệ sĩ của Chi hội Điện ảnh Hãng phim truyện Việt Nam có đơn kêu cứu, ngày 18-9, ông Đặng Xuân Hải, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, khẳng định, sẽ có văn bản gửi đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ một số nội dung liên quan...

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Hai liên hoan múa quốc tế tổ chức tại Việt Nam

Từ ngày 16 đến 22-9, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL)  phối hợp với Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức Liên hoan Múa quốc tế 2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa điên điển trổ bông

Như đã hẹn với nhau, khi bông điên điển nở vàng rực thì cũng là lúc những đàn cá linh theo dòng nước lũ đổ về, tràn vào khắp các con sông, ao rạch.