Nhà đồng sáng lập Microsoft qua đời

SGGP
Người đồng sáng lập Microsoft, ông Paul Allen, 65 tuổi, vừa qua đời vì ung thư ở Seattle, Mỹ. 

Nhà đồng sáng lập Microsoft qua đời

Ông Allen được đánh giá cao tài năng về công nghệ và có nhiều đóng góp trong các lĩnh vực từ thiện, xây dựng cộng đồng, bảo tồn, nghệ thuật. Ông được xếp hạng trong số những cá nhân giàu nhất thế giới, đứng thứ 44 trong danh sách tỷ phú năm 2018 của Forbes với giá trị tài sản ước tính hơn 20 tỷ USD. Ông hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới khác. Allen sở hữu 2 đội thể thao chuyên nghiệp, NFL Seattle Seahawks và NBA Portland Trailblazers.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim hài đoạt quán quân phòng vé

Phim hài đoạt quán quân phòng vé

Sau 3 tuần ngự trị trên ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, bộ phim siêu anh hùng Aquaman đã phải nhường chỗ cho phim hài The Upside. Vị trí quán quân phòng vé với doanh thu khởi đầu 19,6 triệu USD là một bất ngờ, nhất là khi dòng phim tâm lý không phải lựa chọn tối ưu của nhiều khán giả.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Máy bay đóng băng, không thể cất cánh

Sau khi các nhân viên y tế đưa hành khách tới bệnh viện, máy bay không thể cất cánh trở lại do nhiệt độ xuống tới -30°C khiến một cánh cửa bị đóng băng.