Nhà đồng sáng lập Microsoft qua đời

SGGP
Người đồng sáng lập Microsoft, ông Paul Allen, 65 tuổi, vừa qua đời vì ung thư ở Seattle, Mỹ. 

Nhà đồng sáng lập Microsoft qua đời

Ông Allen được đánh giá cao tài năng về công nghệ và có nhiều đóng góp trong các lĩnh vực từ thiện, xây dựng cộng đồng, bảo tồn, nghệ thuật. Ông được xếp hạng trong số những cá nhân giàu nhất thế giới, đứng thứ 44 trong danh sách tỷ phú năm 2018 của Forbes với giá trị tài sản ước tính hơn 20 tỷ USD. Ông hỗ trợ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới khác. Allen sở hữu 2 đội thể thao chuyên nghiệp, NFL Seattle Seahawks và NBA Portland Trailblazers.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Kim Mã 2018

Giải Kim Mã lần thứ 55, năm 2018 - giải thưởng thường được ví như Oscar của điện ảnh Hoa ngữ - đã diễn ra tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan tối 17-11.