Nhà hát nhạc vũ kịch dựng lại vở ballet Hồ Thiên Nga phiên bản 2019

SGGPO

Ngày 26-12, NSƯT Trần Ly Ly, quyền Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam cho biết sẽ đầu tư khủng khi dựng lại vở ballet Hồ Thiên Nga nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập nhà hát.

Theo NSƯT Trần Ly Ly, vở Hồ Thiên Nga được biểu diễn nhiều trong những năm gần đây nhưng phần lớn là chỉ diễn trích đoạn. Lần đầu tiên vở này được các nghệ sĩ của nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam dựng đã cách đây hơn 20 năm, với sự giúp đỡ của các chuyên gia đến từ Liên Xô. Việc dựng ballet Hồ Thiên Nga phiên bản 2019 là một quyết định “táo bạo” bởi vở diễn không chỉ đòi hỏi đầu tư về tiền bạc mà còn đòi hỏi sự tập trung cao độ của toàn bộ dàn diễn viên, nghệ sĩ của nhà hát. Dự kiến vở diễn sẽ có 60 nghệ sĩ tham gia dàn nhạc, khoảng 60 diễn viên múa và thời gian luyện tập sẽ kéo dài ít nhất 6 tháng.

 Theo lãnh đạo của nhà hát, thì ballet Hồ Thiên Nga của Việt Nam sẽ không để so sánh với các phiên bản khác mà là nhằm đánh dấu một chặng đường nỗ lực vươn đến nền nghệ thuật “bác học” của thế giới. Các nghệ sĩ của nhà hát tin rằng với sự trợ giúp của các chuyên gia nước ngoài, sự hòa quyện và ăn ý của dàn nhạc cũng như các vũ công sẽ cống hiến cho khán giả một vở diễn thăng hoa của cảm xúc.

Dự kiến, vở diễn sẽ trình diễn vào tháng 10-2019.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Nhiệm vụ bất khả thi 7 ra mắt khán giả năm 2021

Hãng Paramount và diễn viên Tom Cruise tiếp tục tin tưởng đạo diễn Christopher McQuarrie cho 2 tập tiếp theo của loạt phim Nhiệm vụ bất khả thi với kế hoạch ghi hình đầy bận rộn.

Âm nhạc

Thái Thùy Linh làm minishow tại TPHCM

Nữ ca sĩ có dịp tái ngộ khán giả TPHCM trong minishow đặc biệt để giới thiệu album vol 4 vừa ra mắt với những tình khúc Lê Uyên Phương – Như loài thú hoang.

Sân khấu

Tắt đèn là chạy - thấm đẫm tình sân khấu

Sân khấu kịch Superbowl của bà “bầu” Hồng Vân vừa công diễn suất đầu tiên vở Tắt đèn là chạy (tác giả Thái Sơn, đạo diễn NSND Hồng Vân), với sự tham gia diễn xuất của nghệ sĩ Anh Vũ, Trịnh Minh Dũng, Thanh Duy, Kha Ly, Lạc Hoàng Long, Hoàng Linh, bé Khánh Nhi… Đây là một trong 4 vở kịch tết khá hấp dẫn của sân khấu kịch Hồng Vân. 

Sách và cuộc sống

Phong trào đọc sách ở TPHCM tốt nhất cả nước

Ngày 24-2-2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTG chọn ngày 21-4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Căn cứ quyết định của Thủ tướng, UBND TPHCM đã giao Sở TT-TT TPHCM là cơ quan chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và quận, huyện có liên quan xây dựng kế hoạch triển khai, hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn thành phố hàng năm. Đến nay, sau 5 năm, Ngày Sách Việt Nam tại TPHCM đã đạt được những thành tích không nhỏ. 

Sáng tác

Mùa xuân

Mùa xuân đến rồi kìa!
Con chim hót ở cuối vườn
Búp lá xanh xanh lại xuân năm trước
Trái tim thôi tủi hờn

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của nhóm 9 họa sĩ TPHCM - Hà Nội

Triển lãm tranh chủ đề “Mộc” của nhóm 9 họa sĩ TPHCM và Hà Nội vừa ra mắt giới nghệ thuật và công chúng tại Trung tâm Giám định triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh, số 29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.