Nhà lãnh đạo Triều Tiên mời Giáo hoàng thăm Bình Nhưỡng

SGGPO
Ngày 9-10, Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã mời Giáo hoàng Francis tới thăm Bình Nhưỡng. 

Tổng thống Hàn Quốc và nhà lãnh đạo Triều Tiên gặp nhau trong tháng 9 vừa qua. Ảnh: Yonhap

Tổng thống Hàn Quốc và nhà lãnh đạo Triều Tiên gặp nhau trong tháng 9 vừa qua. Ảnh: Yonhap

Phát biểu họp báo, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong chuyến công du châu Âu tuần tới sẽ có cuộc gặp Giáo hoàng Francis và sẽ chuyển lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Giáo hoàng.

Hãng tin Yonhap dẫn lời ông Kim Eui-kyeom cho biết, tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều tháng trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ sẽ “chào đón nồng nhiệt nếu Giáo hoàng thăm Bình Nhưỡng” với Tổng Giám mục Hàn Quốc Hyginus Kim Hee-joong khi ngài tháp tùng Tổng thống Moon và nhà lãnh đạo Triều Tiên trong chuyến leo Núi Paektu cùng nhau vào ngày 20-9, ngày cuối cùng của chuyến công du Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên mời Giáo hoàng thăm Bình Nhưỡng ảnh 1 Giáo hoàng  Francis. Ảnh: Yonhap

Theo kế hoạch, trong chuyến công du châu Âu tuần tới, ông Moon Jae-in sẽ có chặng dừng chân tại Vatican trong 2 ngày 17 và 18-10. Trong cuộc gặp với Giáo hoàng Francis, Tổng thống Hàn Quốc dự định sẽ tìm kiếm sự ủng hộ của Giáo hoàng đối với các nỗ lực thúc đẩy hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên cũng như thảo luận cách thức thắt chặt hợp tác giữa Hàn Quốc và Vatican.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Ngoại trưởng Mỹ thừa nhận khó khăn về phi hạt nhân Triều Tiên

Trong bối cảnh đàm phán Mỹ - Triều Tiên đang rơi vào đình trệ kéo dài, trả lời phỏng vấn qua điện thoại của một đài phát thanh Mỹ hôm 7-12, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thừa nhận phi hạt nhân Triều Tiên vẫn đang là một bài toán nan giải đối với Washington.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Chị Philippa Schroor cùng nhiều người dân tại thị trấn Edmonton, phía Nam Cairns, bang Queensland, Australia, hoảng sợ vì hàng ngàn xác dơi chết trong sân nhà.