Nhà lãnh đạo Triều Tiên mời Giáo hoàng thăm Bình Nhưỡng

SGGPO
Ngày 9-10, Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã mời Giáo hoàng Francis tới thăm Bình Nhưỡng. 

Tổng thống Hàn Quốc và nhà lãnh đạo Triều Tiên gặp nhau trong tháng 9 vừa qua. Ảnh: Yonhap

Tổng thống Hàn Quốc và nhà lãnh đạo Triều Tiên gặp nhau trong tháng 9 vừa qua. Ảnh: Yonhap

Phát biểu họp báo, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong chuyến công du châu Âu tuần tới sẽ có cuộc gặp Giáo hoàng Francis và sẽ chuyển lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Giáo hoàng.

Hãng tin Yonhap dẫn lời ông Kim Eui-kyeom cho biết, tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều tháng trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ sẽ “chào đón nồng nhiệt nếu Giáo hoàng thăm Bình Nhưỡng” với Tổng Giám mục Hàn Quốc Hyginus Kim Hee-joong khi ngài tháp tùng Tổng thống Moon và nhà lãnh đạo Triều Tiên trong chuyến leo Núi Paektu cùng nhau vào ngày 20-9, ngày cuối cùng của chuyến công du Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên mời Giáo hoàng thăm Bình Nhưỡng ảnh 1 Giáo hoàng  Francis. Ảnh: Yonhap

Theo kế hoạch, trong chuyến công du châu Âu tuần tới, ông Moon Jae-in sẽ có chặng dừng chân tại Vatican trong 2 ngày 17 và 18-10. Trong cuộc gặp với Giáo hoàng Francis, Tổng thống Hàn Quốc dự định sẽ tìm kiếm sự ủng hộ của Giáo hoàng đối với các nỗ lực thúc đẩy hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên cũng như thảo luận cách thức thắt chặt hợp tác giữa Hàn Quốc và Vatican.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vườn rau của chị Ngọc Bùi ở New York

Làm nông ở Mỹ

Nhiều người Việt chưa từng biết trồng trọt khi sang Mỹ định cư bỗng chốc trở thành người trồng rau giỏi, thậm chí có người trở thành chủ trang trại rau quả chuyên nghiệp. 

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tin vui cho các bệnh nhân lao kháng thuốc

Các bác sĩ tại Belarus, một trong những quốc gia có tỷ lệ bệnh nhân lao kháng đa thuốc cao nhất thế giới, đã kiểm chứng một phương pháp chữa trị mới, mở ra cơ hội chữa khỏi cho các bệnh nhân bị lao kháng thuốc với tỷ lệ thành công lên tới 90%.