Nhà lãnh đạo Triều Tiên thăm Trung Quốc

SGGP

Ngày 8-1, hãng BBC đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 

Ông Kim Jong-un cùng phu nhân là bà Ri Sol-ju sẽ ở thăm Trung Quốc đến ngày 10-1. Trong khi đó, hãng Yonhap cho biết, một chuyến tàu nhiều khả năng chở một quan chức cấp cao Triều Tiên đã băng qua thành phố biên giới Đan Đông của Trung Quốc vào khoảng 21 giờ 15 (theo giờ Việt Nam) ngày 7-1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên thăm Trung Quốc ảnh 1 Đoàn tàu bị nghi chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng Phu nhân và một số quan chức cấp cao xuất phát từ tối 7/1 tới nhà ga Bắc Kinh ngày 8/1.               Ảnh: Reuters
Mối quan hệ giữa Triều Tiên và Trung Quốc đã chứng kiến nhiều dấu hiệu cải thiện sau nhiều năm căng thẳng xung quanh chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. Đây là cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 4 giữa 2 nhà lãnh đạo Triều Tiên và Trung Quốc trong chưa đầy một năm.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây