Nhà máy chế biến tinh bột mì mới chạy thử đã gây mùi hôi

SGGPO

Nhà máy chế biến tinh bột mì xây dựng ngay quốc lộ 24, xung quanh là khu dân cư và trường học. Trong quá trình chạy thử, nhà máy đã gây mùi hôi khiến dân khốn khổ.

Nhà máy tinh bột mì mới chạy thử đã gây mùi hôi ảnh 1 Nhà máy mì đóng ở xã Đắk Ruồng

Người dân xã Đắk Ruồng, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum phản ánh, từ lúc nhà máy chế biến tinh bột mì của Công ty cổ phần Fococev Tây Nguyên (xã Đắk Ruồng, huyện Kon Rẫy) hoạt động đã gây mùi hôi thối.

Ghi nhận thực tế, nhà máy nói trên đặt tại sát quốc lộ 24, tiếp giáp xung quanh là dân cư các thôn 11 và 12 (xã Đắk Ruồng). Đáng chú ý, nhà máy này nằm cách 2 điểm trường mầm non và tiểu học ở thôn 11 khoảng 300m. Khi di chuyển từ đường quốc lộ 24 vào con đường bê tông dẫn vào 2 điểm trường ở thôn 11 này thì chúng tôi ngửi mùi hôi rất khó chịu.

Chị Trần Thị Thêm, chủ quán tạp hóa sống ngay điểm trường bức xúc kể: nhà máy hoạt động từ năm ngoái. Từ khi hoạt động thì xuất hiện mùi hôi nồng nặc, chỉ cần ngửi thấy mùi hôi là đã muốn nôn ói, không ngủ được. Hiện tại dù nhà máy ngừng hoạt động nhưng mùi hôi vẫn chưa hết.

Nhà máy tinh bột mì mới chạy thử đã gây mùi hôi ảnh 2 Điểm trường cấp 1 ở thôn 11, xã Đắk Ruồng, phía sau là nhà máy mì

Ông A Tơi, Trưởng thôn 11, xã Đắk Ruồng nói: Trước khi chưa có nhà máy, trong thôn không khí trong lành. Từ khi nhà máy hoạt động là có mùi. Tùy theo hướng gió thổi mà mùi hôi sẽ bay theo... Thôn cũng có nhận được phản ánh của người dân và giáo viên dạy điểm trường phản ánh về mùi hôi. Sau khi tiếp nhận, thôn báo cáo tình trạng ô nhiễm cho UBND xã. Hiện tại nhà máy ngừng hoạt động nhưng ông A Tơi xác nhận vẫn còn mùi hôi.

Được biết, người dân xã Đắk Ruồng cũng từng phản ánh nhà máy mì gây mùi hôi trong buổi tiếp xúc cử tri.

Ông Nguyễn Hùng, Trưởng phòng TNMT huyện Kon Rẫy cho biết, nhà máy nói trên chưa chính thức hoạt động. Nhà máy bắt đầu chạy thử từ tháng 12-2018 với thời gian 6 tháng. Tuy nhiên, khi mới chạy thử 4 tháng thì nhà máy phải tạm dừng vì hết nguyên liệu. Trong quá trình chạy thử, người dân xã Đắk Ruồng có phản ánh nhà máy gây mùi hôi. Tháng 3-2019, Phòng TNMT Kon Rẫy có xuống kiểm tra cũng ngửi thấy mùi hôi do nhà máy gây ra...

HŨU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Dân số tăng, lượng khách du lịch đến ngày càng nhiều, nên thời gian qua nhà cửa, khách sạn, hàng quán tại Đà Lạt không ngừng mọc lên với tốc độ khá nhanh, đe dọa làm mất bản sắc của đô thị cao nguyên này, đồng thời kéo theo nhiều hệ lụy về môi trường.

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn tờ 200 ngàn đồng

- Thưa anh, gần đây có vẻ như 200 ngàn đồng bỗng trở nên nổi tiếng hơn những tờ tiền với mệnh giá khác. Quờ quạng trong thang máy cũng xử phạt 200 ngàn, chửi mắng thô bạo nhân viên hàng không ở sân bay cũng phạt 200 ngàn. Nổi tiếng kiểu vậy, anh thấy sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: