Nhà máy điện hạt nhân của Việt Nam có thể được xây dựng ở Ninh Thuận

Sáng qua, 18-10, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Công nghệ Pháp – Việt: Các lò phản ứng hạt nhân và việc lựa chọn địa điểm”. Cuộc hội thảo này do Bộ KH-CN, Bộ Công nghiệp và Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Theo dự án “Nghiên cứu tiền khả thi xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên ở Việt Nam”, các địa điểm xây dựng nhà máy điện hạt nhân (NMĐHN) đầu tiên của Việt Nam đã được rút lại còn ba điểm, với thứ tự như sau: xã Phước Dinh, thuộc huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận; xã Vĩnh Hải, thuộc huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận; xã Hòa Tâm, huyện Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Theo dự kiến, NMĐHN đầu tiên của Việt Nam sẽ đi vào hoạt động trong khoảng từ năm 2015 đến năm 2020 với 2 lò phản ứng hạt nhân có tổng công suất 2.000 MW. Theo các chuyên gia vào thời điểm hiện nay, tổng kinh phí xây dựng một NMĐHN như vậy khoảng 4 tỷ USD.

TR.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GD-ĐT nên để các trường tự xác định điểm sàn theo đúng quy chế

Điểm sàn xét tuyển năm 2018: Nhiều bất ngờ!

Đến nay, Bộ GD-ĐT cũng đã công bố điểm sàn xét tuyển của ngành sư phạm là 17 điểm với hệ đại học (ĐH), 15 điểm hệ cao đẳng, 13 điểm hệ trung cấp. Các trường ĐH khác cũng đã chủ động công bố điểm sàn xét tuyển.