Nhà nghèo, hai cha con bị bệnh hiểm

SGGP
Năm 2017, vừa học xong lớp 3, bé Trương Ngọc Trâm, 10 tuổi, con anh Trương Thành Luân và chị Nguyễn Thị Sen (ở ấp Vịnh Gốc, xã Mỹ Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), bị sốt kéo dài, kèm theo triệu chứng đau đầu, tức ngực, khó thở.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 1, sau khi làm các xét nghiệm và sinh thiết, bác sĩ thông báo bé bị bướu nguyên bào thần kinh tuyến thượng thận, nên đã chuyển qua Bệnh viện Ung bướu chữa trị cho đến nay. Hơn 1 năm điều trị bệnh cho bé, gia đình rơi vào cảnh khánh kiệt. 

Nỗi đau chưa dừng lại ở đó. Trong lúc đi làm phụ hồ kiếm tiền nuôi gia đình và chữa bệnh cho con gái, đột nhiên anh Luân bị ngã quỵ, được mọi người chở đi cấp cứu và chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị nhiều tháng trời.

Các bác sĩ phát hiện anh bị thoái hóa cột sống, suy gan và thận. Một mình chị Sen vừa chăm sóc bé Trâm ở Bệnh viện Ung bướu, vừa chăm chồng ở Bệnh viện Chợ Rẫy, trong khi chị không có một khoản thu nhập nào cố định.

Nhà nghèo, hai cha con bị bệnh hiểm ảnh 1 Cháu Trương Ngọc Trâm
Gia đình chị Sen thuộc diện hộ nghèo, không có ruộng đất canh tác. Ba chồng chị cũng mất vì bệnh u não mà không có tiền chữa trị. Từ khi chồng và con bị bệnh, chị phải đi vay tiền khắp nơi, đến nay số nợ hơn 100 triệu đồng không biết khi nào mới trả hết. 

Hiện nay bé Trâm đang phải hóa trị, mỗi toa thuốc gần 30 triệu đồng do nằm ngoài danh mục bảo hiểm y tế. Hiện chị Sen không còn cách nào để tiếp tục điều trị cho con.

Hàng ngày, hai mẹ con chị phải xin cơm từ thiện ăn. Chị Sen cho biết: “Bé Trâm rất ham học và học rất giỏi. Nằm điều trị ở bệnh viện, nhưng bé cứ liên tục hỏi mẹ khi nào con mới được về nhà để đi học với các bạn. Sắp đến ngày tựu trường, bé cứ nôn nao đòi về nhà đi học, làm tôi sốt ruột, đau lòng lắm”. 

Mong các nhà hảo tâm giúp đỡ để chị Sen có điều kiện chữa bệnh cho chồng, cho con, để chồng chị có thể lao động nuôi gia đình, con chị có thể được đến lớp. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Số tài khoản Báo SGGP: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM. 

ĐẶNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh Nhàn hướng dẫn các em nhỏ câm điếc làm hoa bằng ngôn ngữ ký hiệu

Thắp ước mơ cho trẻ không may mắn

Quyết định từ bỏ công việc ổn định mà bao người mơ ước, Thanh Nhàn đã chọn cho mình một hướng đi khác gian nan hơn rất nhiều. Nghệ thuật làm hoa đã kết nối Nhàn với những em nhỏ câm điếc, mắc bệnh xương thủy tinh… Nhàn đã và đang tạo ra động lực sống, khao khát cống hiến cho các mảnh đời trẻ thơ bất hạnh tại ngôi nhà Lavin Home (số 35/69 đường Lê Ngô Cát, TP Huế).

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tình cảnh gian nan của một gia đình cựu binh

Ông Trương Văn Thanh (57 tuổi, ở xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) là cựu chiến binh. Năm 1988, sau khi lập gia đình và có con, ông Thanh vẫn xung phong nhập ngũ và tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc ở mặt trận phía Bắc.

Bạn đọc tiếp sức

Bạn đọc tiếp sức

Chương trình xã hội Báo SGGP vừa trao 21,5 triệu đồng đợt 2 (đợt 1 đã trao 14,4 triệu đồng) cho mẹ bé Võ Hoàng Bảo Long và 27,8 triệu đồng cho mẹ bé Nguyễn Thị Tuyết Lan.

Bảng vàng từ thiện