Nhà sáng lập mạng kêu gọi bảo vệ thông tin cá nhân

SGGP
Nhà sáng lập mạng toàn cầu World Wide Web (www) Tim Berners-Lee đã lên án thực trạng lạm dụng thông tin cá nhân ngày càng phức tạp, đồng thời kêu gọi người dùng mạng đấu tranh giành quyền kiểm soát hoàn toàn với dữ liệu của bản thân.

Nhà sáng lập mạng kêu gọi bảo vệ thông tin cá nhân

Ông Berners-Lee cho rằng dữ liệu cá nhân là quyền của mỗi người, không phải hàng hóa hay xăng dầu để mang ra trao đổi và sử dụng vì mục đích tiền bạc. Dù mạng toàn cầu đã tạo ra nhiều cơ hội để tất cả mọi người đều có thể lên tiếng và giúp cuộc sống dễ dàng hơn, nhà sáng lập www vẫn cho rằng mạng toàn cầu cũng tạo ra cơ hội cho kẻ xấu, những kẻ muốn tuyên truyền cực đoan và ở một mức nào đó cũng tạo thuận lợi cho các hành động phạm tội.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây