Nhà sáng lập WikiLeaks can thiệp vào bầu cử Mỹ

SGGP
CNN dẫn lời cựu Tổng thống Ecuador Rafael Correa ngày 16-7 tuyên bố người sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange, đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 trong thời gian ông này ở Đại sứ quán Ecuador ở London. 

Julian Assange tại Đại sứ quán Ecuador ở London (Anh) . Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Julian Assange tại Đại sứ quán Ecuador ở London (Anh) . Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN


Tuyên bố này diễn ra sau khi CNN công bố chi tiết về cách Assange biến Đại sứ quán Ecuador thành một trụ sở can thiệp vào cuộc bầu cử đó.

Julian Assange hiện đang thụ án 50 tuần trong một nhà tù ở Anh vì không nộp tiền bảo lãnh. Nhà sáng lập WikiLeaks đang chống lại việc dẫn độ về Mỹ, nơi ông bị truy nã vì tiết lộ hơn 750.000 tài liệu mật thông qua cựu binh Mỹ Chelsea Manning. Trong các cáo buộc này, không có cáo buộc  chống lại ông Assange liên quan đến vụ can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga nêu điều kiện chuyển giao đảo tranh chấp cho Nhật Bản

Nga nêu điều kiện chuyển giao đảo tranh chấp cho Nhật Bản

Truyền hình Nhà nước Nga đưa tin, chính phủ nước này sẵn sàng chuyển giao 2 hòn đảo tranh chấp là Shikotan và Habomai thuộc quần đảo Kuril cho Nhật Bản nếu Nhật Bản công nhận kết quả của Thế chiến II và tiến đến một hiệp ước hòa bình.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.