Nhà thiết kế Pháp đưa show “độc” đến London

SGGP
Nhà thiết kế thời trang người Pháp Jean Paul Gaultier đã đưa buổi biểu diễn thời trang độc đáo mang tên Fashion Freak Show đến London.

Nhà thiết kế Pháp đưa show “độc” đến London

Đây là sản phẩm thời trang kết hợp với âm nhạc, nhìn lại cuộc đời của ông từ những bản phác thảo trong lớp học thời thơ ấu cho đến sàn diễn thời trang cao cấp Paris.

Chương trình hoành tráng kéo dài 2 giờ từng diễn ra ở Paris với các diễn viên, vũ công và nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu, để kể lại những ký ức của Gaultier từ gần 50 năm trong ngành thời trang. Bên cạnh phần tái hiện sự nghiệp là phần trình diễn catwalk giới thiệu những sáng tạo mới của Gaultier.

Ông thiết kế thời trang cho nhiều nghệ sĩ như Marion Cotillard, Lady Gaga… và chiếc áo ngực hình nón nổi tiếng của Madonna trong tour lưu diễn của cô năm 1990. Gaultier tổ chức buổi trình diễn catwalk đầu tiên với các mẫu thiết kế của riêng ông vào năm 1976.

Ông nổi tiếng là người xóa mờ các ranh giới trong thời trang, phá vỡ lằn ranh giữa thời trang nam - nữ.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Con chúng tôi đang xem gì?

Con chúng tôi đang xem gì?

Vậy con tôi yêu mến gì ở Jack và những thần tượng, hot girl, hot boy, tên nửa tây nửa ta, nửa Tàu nửa Hàn nhan nhản khắp các trang mạng thời gian qua? Có lẽ bởi những thần tượng này được tung hô quá đà trên các trang mạng.

Điện ảnh

Phim kinh dị Hàn Quốc xuất ngoại

Theo kênh KBS, nhiều bộ phim điện ảnh kinh dị của Hàn Quốc đang trong giai đoạn chuẩn bị ký hợp đồng xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Đầu tiên, bộ phim Warning: Do Not Play (tạm dịch Lời cảnh báo) của đạo diễn Kim Jin-won dù bị cấm trình chiếu ở trong nước, nhưng với đề tài khá độc đáo, thu hút sự kỳ vọng của các phòng chiếu phim ngoài nước.

Âm nhạc

Sân khấu

Bông hồng cài áo - kịch hay mùa Vu Lan

Vở kịch Bông hồng cài áo (nguyên tác cải lương: Hoàng Khâm, chuyển thể thoại kịch: NSND Kim Cương, đạo diễn: Ái Như) vừa công diễn, là tác phẩm đong đầy tình mẫu tử thiêng liêng trong mùa Vu lan năm nay. 

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách “Vắt qua những ngàn mây”

Chiều 17-8, tại Đường sách TP HCM (Quận 1), ChiBooks đã tổ chức buổi giao lưu, ra mắt sách “Vắt qua những ngàn mây” của tác giả Đỗ Quang Tuấn Hoàng. Nhân dịp này, Chibooks cũng  phát động cuộc thi viết "Du ký khám phá văn hóa Việt".

Sáng tác

Dấu chân cha

Đọt khói bốc lên tự lòng đất
Này đây những rạ rơm
Này đây những nước mắt
Con giun xéo quằn lòng ta...

Mỹ thuật