Nhà văn Mexico đoạt giải thưởng văn học Tây Ban Nha

Giải thưởng văn học Formentor lần thứ 50 của Tây Ban Nha đã được trao cho nhà văn người Mexico Carlos Fuentes (83 tuổi, ảnh) để ghi nhận những thành công trong sự nghiệp sáng tác của ông trong nhiều thập kỷ qua. Giải thưởng có giá trị 50.000 EUR (71.000 USD) sẽ được trao vào ngày 27 tới.

Gia tài của nhà văn Carlos Fuentes hiện có gần 100 cuốn tiểu thuyết, truyện ngắn và tiểu luận có giá trị cho văn học Mexico, Mỹ Latinh và thế giới.

Carlos Fuentes đã đạt nhiều giải thưởng cao quý nhất về văn học trong cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha như Miguel de Cervantes, giải thưởng văn học quốc gia Mexico, giải thưởng Hoàng tử xứ Asturias và giải Bắc đẩu bội tinh của Pháp…

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Chế tài nhẹ, quay lén phim tràn lan

Đa phần không nhận thức được hành vi của mình là đang phạm tội xâm phạm nghiêm trọng đến tài sản của người khác. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng hơn nằm ở chế tài còn quá nhẹ và các quy định xử phạt liên quan đến lĩnh vực này chưa đủ sức răn đe.   

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nhật Lai: Hiện tượng âm nhạc độc đáo

Một gia đình có hai người được truy tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật. Anh là nhạc sĩ, em là thi sĩ, cả hai đều tiên phong trong sáng tạo nghệ thuật từ lúc đất nước còn chiến tranh. Cách đây vừa tròn 30 năm, người anh đã đột ngột ra đi mãi mãi sau một chuyến lưu diễn thành công vang dội ở nước ngoài…

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tháng Tư - 1975

Có một ngày
Không cảm giác thời gian
Như không ngày, không đêm
Tất cả hòa trong niềm vui òa vỡ
Một ngày của trăm năm, ngàn năm…
Di căn vào nỗi nhớ!