Nhà văn Mexico đoạt giải thưởng văn học Tây Ban Nha

Giải thưởng văn học Formentor lần thứ 50 của Tây Ban Nha đã được trao cho nhà văn người Mexico Carlos Fuentes (83 tuổi, ảnh) để ghi nhận những thành công trong sự nghiệp sáng tác của ông trong nhiều thập kỷ qua. Giải thưởng có giá trị 50.000 EUR (71.000 USD) sẽ được trao vào ngày 27 tới.

Gia tài của nhà văn Carlos Fuentes hiện có gần 100 cuốn tiểu thuyết, truyện ngắn và tiểu luận có giá trị cho văn học Mexico, Mỹ Latinh và thế giới.

Carlos Fuentes đã đạt nhiều giải thưởng cao quý nhất về văn học trong cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha như Miguel de Cervantes, giải thưởng văn học quốc gia Mexico, giải thưởng Hoàng tử xứ Asturias và giải Bắc đẩu bội tinh của Pháp…

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương tiếc người nhạc sĩ bình dị, tài hoa

Thương tiếc người nhạc sĩ bình dị, tài hoa

Tô Thanh Tùng là tác giả của nhiều ca khúc quen thuộc: Giã từ, Người hàng xóm, Tình cây và đất, Giăng câu, Sao anh nỡ đành quên, Tiễn biệt, Xót xa, Hồng Ngự mang tên em, Về miền Tây, Duyên dáng sông Tiền, Ngày xuân đi hái lộc… Giai điệu và ca từ của Tô Thanh Tùng bình dị, ngọt ngào, da diết như vùng đất và con người Đồng Tháp Mười quê hương anh.

Điện ảnh

Âm nhạc

1,5 tỷ đồng cho quán quân Thần đồng âm nhạc

Mỗi chủ đề sẽ được Việt hóa khéo léo. Âm nhạc Việt Nam sẽ được thổi làn gió mới trong chương trình và có 1 số đặc biệt dành cho những ca khúc huyền thoại của nhạc Việt.

Mỹ thuật

Sân khấu

Tái diễn nhạc kịch Chicago

Năm 2013, nhóm kịch trẻ Buffalo từng tạo tiếng vang trong giới làm sân khấu khi là nhóm kịch đầu tiên mạnh dạn Việt hóa vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới Chicago và đạt được sự thành công ngoài mong đợi.

Sách và cuộc sống

Gác kiếm chứ không gác bút

Trần Tử Văn là một tên tuổi của làng báo chí và văn chương TPHCM. Ông nguyên là Phó Tổng biên tập Báo Công an TPHCM, lại cũng là cây bút từng có hơn 30 tiểu thuyết, tập truyện, tập ký sự văn học; tác giả của 10 bộ phim truyện và kịch  sân khấu  đã giới thiệu với đông đảo công chúng. 

Sáng tác