Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nhận Giải thưởng văn học ASEAN

(SGGP). – Tối 5-11, tại Phòng Hoàng gia khách sạn 5 sao Mandarin Oriental, Thái Lan, Hoàng thái tử Maha Vajiralongkorn cùng Công chúa Srirasm đã trao Giải thưởng văn học ASEAN (SEA Writers Awards) năm 2010 cho các nhà văn, nhà thơ xuất sắc của các nền văn học trong khu vực ASEAN. Đại diện văn học Việt Nam nhận giải năm nay là nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ.

Trước đó, tác phẩm này cũng đã nhận được tặng thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam năm 2009.

Giải thưởng văn học ASEAN do Hoàng gia Thái Lan thành lập năm 1979 theo sáng kiến của Hiệp hội Nhà văn Thái Lan, Hội Bút nghiệp Thái Lan, Hàng không Thái Lan… Giải được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các nhà văn, nhà thơ có sáng tác tiêu biểu trong khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam tham dự giải từ năm 1996 và đến nay đã có 14 tác giả Việt Nam được trao giải thưởng.

T.VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Giải Kim Mã 2018

Giải Kim Mã lần thứ 55, năm 2018 - giải thưởng thường được ví như Oscar của điện ảnh Hoa ngữ - đã diễn ra tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan tối 17-11. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Becoming” của cựu Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ Michelle Obama sẽ xuất bản tại Việt Nam

Khác với các hồi ký của những nhân vật chính trị trước đó, Becoming không chỉ nhắc đến chính trường nước Mỹ mà còn là những trang sách đầy ắp những khát vọng, bản lĩnh vươn lên khẳng định nữ quyền và là hành trình khẳng định mình của cựu Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ Michelle Obama với nỗ lực và ý chí không ngừng nghỉ.

Sáng tác

Niềm vui giặt tã

Các nàng tiên phai dần trong trí nhớ
bây giờ anh quay lại cõi đời
với om, xoong, niêu, nồi
với mỗi ngày niềm vui giặt tã

Mỹ thuật

Di sản mỹ thuật của Lê Thị Lựu trở về cố hương

Lần đầu tiên, những bức tranh quý của họa sĩ Lê Thị Lựu  (ảnh) đã chính thức trở về quê hương - đó là tin vui nức lòng cho giới mỹ thuật và những người yêu thích mỹ thuật nước nhà, đặc biệt là đối với những nghệ sĩ tiên phong của nền mỹ thuật Việt Nam.