Nhà văn Tô Hoài bán bản quyền 17 tác phẩm

Tổng giá trị bản quyền 17 tác phẩm dự tính từ 150-200 triệu đồng

Tại thành phố Hồ Chí Minh vừa diễn ra lễ ký kết trao quyền sử dụng 17 tác phẩm của nhà văn Tô Hoài cho Công ty văn hoá Phương Nam với thời hạn sử dụng 5 năm. Các tác phẩm được mua bản quyền lần này chia làm 2 mảng đề tài chính.

Mảng đề tài về Hà Nội với những tác phẩm: Giăng thề, Chuyện cũ Hà Nội, Mười năm…, trong đó tác phẩm Kẻ cướp Bến Bỏi là một trong những tác phẩm mới nhất của nhà văn Tô Hoài viết về mảnh đất Hà Nội xưa.

Đề tài thứ hai tập trung vào đời sống các dân tộc miền núi phía Bắc như Truyện Tây Bắc, Họ Giàng ở Phìn Sa, Lên Sùng Đô, Tình chiến dịch… Ngoài ra, còn có 2 tác phẩm lý luận là Kinh nghiệm viết văn và Kinh nghiệm viết văn miêu tả. Tổng trị giá của bản hợp đồng dự tính từ 150-200 triệu đồng.

Sau khi hoàn thành việc mua bản quyền, Công ty văn hoá Phương Nam sẽ giới thiệu cùng một lúc 17 tựa sách của nhà văn Tô Hoài vào khoảng quý 2 năm 2006./.

(Theo VOV)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mang sách đến với người Việt tại Pháp

Mang sách đến với người Việt tại Pháp

Sau khi đến sân bay Charles de Gaulle (CDG) vào sáng 1-2-2019, chúng tôi thuê một ô tô thẳng xuống Strasbourg - cách Paris hơn 500km, để chuẩn bị cho việc NXB Trẻ và tác giả gặp gỡ kiều bào, giới thiệu quyển Sài Gòn khâu lại mảnh thời gian vào sáng 2-2.

Điện ảnh

Đạo diễn Hollywood: Quảng Bình rất thuận lợi cho phim bom tấn

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, đại diện các hãng phim hạng A của Mỹ khen ngợi cảnh đẹp của Quảng Bình là "những hình ảnh độc đáo họ chưa từng tiếp cận trong đời" và nhận định Quảng Bình có tiềm năng trở thành phim trường mới của Hollywood.

Âm nhạc

Susan Boyle ra album mới

10 năm sau khi tham gia cuộc thi Britain’s Got Talent và giành giải á quân, ca sĩ Susan Boyle chuẩn bị ra album phòng thu mới mang tên TEN. 

Sân khấu

Hát bội chào xuân với Lễ khai hạ - Cầu an

Sáng 11-2, Ban quản lý Di tích lịch sử văn hóa Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt đã tổ chức “Lễ khai hạ - Cầu an”. Đông đảo du khách thập phương đã đến viếng, dâng hương hoa và thưởng thức các nghi thức lễ cúng tế truyền thống.

Sách và cuộc sống

Ra mắt hai tuyển tập văn chương của nhiều thế hệ

Nhân kỷ niệm 30 năm ra đời, báo Nhân dân cuối tuần vừa giới thiệu đến bạn đọc hai tuyển tập văn chương gồm: 30 năm thơ và 30 năm truyện. Điều thú vị ở hai tuyển tập này chính là đã kết nối được cả quá khứ với hiện tại, thế hệ những nhà văn thời kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, rồi những người trẻ đang góp phần làm nên sắc diện của nền văn chương đương đại.

Sáng tác

Sức xuân

Hoa khép nhụy
lộc biếc chồi
Mưa xuân giăng lạnh
bồi hồi Nguyên tiêu
Bảy ba bâu trắng yếm điều
Em ngân
xao xuyến khúc chiều Hội Lim

Mỹ thuật

Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn khởi động phiên “Tết”

Với mong muốn chắt chiu hơi thở Tết Việt từ hội họa, thổi hồn vào đời sống tinh thần của mỗi người, Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn sẽ tổ chức phiên 20 giới thiệu các sáng tác mang đậm nét thăng hoa trong văn hóa truyền thống của dân tộc.