Nhà văn Tô Hoài bán bản quyền 17 tác phẩm

Tổng giá trị bản quyền 17 tác phẩm dự tính từ 150-200 triệu đồng

Tại thành phố Hồ Chí Minh vừa diễn ra lễ ký kết trao quyền sử dụng 17 tác phẩm của nhà văn Tô Hoài cho Công ty văn hoá Phương Nam với thời hạn sử dụng 5 năm. Các tác phẩm được mua bản quyền lần này chia làm 2 mảng đề tài chính.

Mảng đề tài về Hà Nội với những tác phẩm: Giăng thề, Chuyện cũ Hà Nội, Mười năm…, trong đó tác phẩm Kẻ cướp Bến Bỏi là một trong những tác phẩm mới nhất của nhà văn Tô Hoài viết về mảnh đất Hà Nội xưa.

Đề tài thứ hai tập trung vào đời sống các dân tộc miền núi phía Bắc như Truyện Tây Bắc, Họ Giàng ở Phìn Sa, Lên Sùng Đô, Tình chiến dịch… Ngoài ra, còn có 2 tác phẩm lý luận là Kinh nghiệm viết văn và Kinh nghiệm viết văn miêu tả. Tổng trị giá của bản hợp đồng dự tính từ 150-200 triệu đồng.

Sau khi hoàn thành việc mua bản quyền, Công ty văn hoá Phương Nam sẽ giới thiệu cùng một lúc 17 tựa sách của nhà văn Tô Hoài vào khoảng quý 2 năm 2006./.

(Theo VOV)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Gu thưởng thức của khán giả ngày càng cao

Vài năm trở lại đây, khi điện ảnh Việt bước vào cuộc đua thực sự sôi động, một trong những tín hiệu tích cực, đó là gu thưởng thức của khán giả ngày một nâng cao. 

Âm nhạc

NSƯT Phạm Phương Thảo: Chòng chành kiểu gái Nghệ

Là một trong những NSƯT trẻ tuổi nhất trong lĩnh vực thanh nhạc, ca sĩ Phạm Phương Thảo không khiến đám đông ngưỡng mộ như một ngôi sao vụt sáng, nhưng lại luôn tạo ra những bất ngờ cho công chúng. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Học toán và giỏi toán

Có nên học toán không là câu hỏi chắc chắn khiến nhiều người tròn mắt. Mà không tin cũng phải tin khi một số trường tài chính, ngân hàng đang toan tính bỏ hẳn toán cao cấp?! 

Mỹ thuật

Thị trường mỹ thuật sôi động trở lại

Chỉ vài tháng gần đây, thị trường mỹ thuật trong nước và thế giới đã có nhiều chuyển biến khá sôi động. Trên sàn đấu giá nghệ thuật quốc tế, các tên tuổi lớn của mỹ thuật Việt Nam liên tục xuất hiện.