Nhà văn Tô Hoài bán bản quyền 17 tác phẩm

Tổng giá trị bản quyền 17 tác phẩm dự tính từ 150-200 triệu đồng

Tại thành phố Hồ Chí Minh vừa diễn ra lễ ký kết trao quyền sử dụng 17 tác phẩm của nhà văn Tô Hoài cho Công ty văn hoá Phương Nam với thời hạn sử dụng 5 năm. Các tác phẩm được mua bản quyền lần này chia làm 2 mảng đề tài chính.

Mảng đề tài về Hà Nội với những tác phẩm: Giăng thề, Chuyện cũ Hà Nội, Mười năm…, trong đó tác phẩm Kẻ cướp Bến Bỏi là một trong những tác phẩm mới nhất của nhà văn Tô Hoài viết về mảnh đất Hà Nội xưa.

Đề tài thứ hai tập trung vào đời sống các dân tộc miền núi phía Bắc như Truyện Tây Bắc, Họ Giàng ở Phìn Sa, Lên Sùng Đô, Tình chiến dịch… Ngoài ra, còn có 2 tác phẩm lý luận là Kinh nghiệm viết văn và Kinh nghiệm viết văn miêu tả. Tổng trị giá của bản hợp đồng dự tính từ 150-200 triệu đồng.

Sau khi hoàn thành việc mua bản quyền, Công ty văn hoá Phương Nam sẽ giới thiệu cùng một lúc 17 tựa sách của nhà văn Tô Hoài vào khoảng quý 2 năm 2006./.

(Theo VOV)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Loạt phim cổ tích Rồng rắn lên mây gây chú ý

Loạt phim cổ tích Rồng rắn lên mây gây chú ý

Vừa ra mắt vào đầu tháng 11, loạt phim truyền hình Cổ tích Việt Nam với tên gọi Rồng rắn lên mây, dù đã quen thuộc với khán giả nhưng nhờ kịch bản hấp dẫn, đầu tư công phu, chỉn chu đã nhận nhiều phản hồi tích cực.

Điện ảnh

Phim Thạch Thảo: Trong trẻo nhưng vụng về

Là câu chuyện thanh xuân, vườn trường, lấy bối cảnh tại phố núi Kon Tum và đề cập đến vấn đề nhức nhối của xã hội. Thạch Thảo có màu sắc tươi sáng, trong trẻo nhưng điểm yếu về kịch bản đã khiến bộ phim không thể đột phá.   

Âm nhạc

Đêm hòa nhạc Việt Nam - Hà Lan

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hà Lan sẽ tổ chức đêm hòa nhạc đặc biệt với những tác phẩm dành cho kèn clarinet và bản giao hưởng hay nhất của Brahms vào tối 18-11 tại Nhà hát thành phố.

Sân khấu

Tứ đại mỹ nhân

Tứ đại mỹ nhân là vở kịch mới của sân khấu Idecaf. Đây là vở diễn vạch trần bộ mặt thật đầy tăm tối của showbiz, nơi mà những giấc mơ nổi danh hão huyền và hoang tưởng bị trả giá bởi một “đàn kền kền” luôn rình mò. 

Sách và cuộc sống

“Bộ tột cùng hạnh phúc”: Thiên sử thi về Ấn Độ tân thời

Phải đến hai mươi năm sau khi ra mắt tiểu thuyết đầu tiên, nhà văn Arundhati Roy mới dồn toàn lực cho ra cuốn tiểu thuyết thứ hai - Bộ tột cùng hạnh phúc (Tao Đàn và NXB Hội Nhà văn ấn hành). Tác phẩm được giới phê bình hết mực ca ngợi.

Sáng tác

Cây gạo sân trường

Trường sinh ra, cây gạo có rồi
Hoa gạo đỏ như một thời máu lửa
Những năm chiến tranh, tan hoang nhà cửa
Cây gạo như nhân chứng thời gian.

Mỹ thuật

Những góc nhìn về tranh Hàng Trống

Trong hai ngày 10 và 11-11, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory, quận 2, ông Lê Đình Nghiên - nghệ nhân duy nhất còn lại của dòng tranh dân gian Hàng Trống, sẽ có buổi trò chuyện cùng nhà sưu tập Thanh Uy và nhà nghiên cứu Trịnh Thu Trang về “Cảm hứng từ nghệ thuật dân gian: Những góc nhìn tranh Hàng Trống”.