Nhà văn Võ Hồng qua đời

Chiều 31-3, nhà văn Võ Hồng (ảnh) đã qua đời tại nhà riêng, số 53 Hồng Bàng, Nha Trang, hưởng thọ 92 tuổi. Lễ khâm liệm diễn ra lúc 8 giờ ngày 1-4, di quan lúc 15 giờ chiều ngày 4-4, an táng tại nghĩa trang Suối Đá (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa). Đây cũng là nơi nhà thơ Quách Tấn yên nghỉ.

Nhà văn Võ Hồng sinh ngày 2-12-1922 (khai sinh ghi 5-5-1921) tại làng Ngân Sơn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Con một gia đình điền chủ, sớm mồ côi mẹ. Năm 1954, ông vào ở Nha Trang, dạy học tại Trường trung học Lê Quý Đôn và Bồ Đề. Ông lập gia đình với một giáo sư Anh văn và âm nhạc nhưng bà mất sớm; từ 1957, ông sống một mình nuôi 3 con.

Truyện đầu tay của ông đăng trên tuần báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy (Hà Nội) năm 1939, với bút hiệu Ngân Sơn. 

KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Mỹ thuật

Hội họa Việt Nam thế kỷ XX và đương đại

Nhà đấu giá mỹ thuật Lý Thị (Lythi Auction) cho biết, đơn vị này đang chuẩn bị cho phiên đấu giá Vị nghệ thuật lần thứ hai, chủ đề Hội họa Việt Nam thế kỷ XX và đương đại.

Sân khấu

Đạo diễn sân khấu người Pháp Xavier Lukowski: Diễn viên trẻ Việt Nam rất giàu năng lượng

Không gian lung linh sống động với sự kết hợp tuyệt vời của âm thanh, ánh sáng, vở diễn Con chim xanh - kiệt tác sân khấu của nhà viết kịch nổi tiếng người Bỉ Maurice Maeterlinck - một trong những người khởi đầu của sân khấu kịch phi lý, đã đem đến cho khán giả nhỏ tuổi Hà Nội nhiều cảm xúc đặc biệt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác