Nhà văn Võ Quảng từ trần

Nhà văn Võ Quảng sinh ngày 1-3-1920 tại Đại Hòa huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam, đã từ trần hồi 11 giờ 20 phút ngày 15-6-2007 (tức ngày 1-5 Đinh Hợi) tại Bệnh viện Hữu Nghị, Hà Nội sau thời gian bệnh nặng.

Nhà văn Võ Quảng là người viết nhiều truyện cho thiếu nhi với nhiều tác phẩm được các thế hệ thiếu nhi yêu thích như: Cái Thăng (truyện 1961); Chỗ cây đa làng (1964); Cái Mai (1967) Những chiếc áo ấm (truyện 1970); Quê nội; Tảng sáng (truyện 1973) Vượn hú (truyện 1993); Gà mái hoa (thơ 1975); Thấy cái hoa nở (thơ 1962); Quả đỏ (thơ 1980); Ánh nắng sớm (thơ 1993) và nhiều tập truyện, tập thơ khác. Ngoài ra ông còn có một số biên soạn viết bằng tiếng Pháp. Suốt chặng đường văn chương của Võ Quảng, ông đã dành trọn tình cảm yêu thương, nâng niu lứa tuổi thiếu nhi.

Vĩnh biệt nhà văn Võ Quảng, lễ viếng sẽ cử hành lúc 13 giờ đến 15 giờ ngày 20-6-2007 (tức 6 tháng 5 Đinh Hợi) tại Nhà tang lễ Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội. Linh cữu của nhà văn Võ Quảng sẽ được an táng tại nghĩa trang tỉnh Vĩnh Phúc cùng ngày.

Th.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Trở lại tuổi học trò cùng Thạch Thảo

Những ai đã từng trải qua thời học trò đầy mộng mơ, trong trẻo với những rung động đầu đời, chắc hẳn cũng sẽ tìm thấy một chút nào đó của bản thân trong bộ phim điện ảnh mới vừa được trình làng – Thạch Thảo.

Âm nhạc

Đêm hòa nhạc Việt Nam - Hà Lan

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hà Lan sẽ tổ chức đêm hòa nhạc đặc biệt với những tác phẩm dành cho kèn clarinet và bản giao hưởng hay nhất của Brahms vào tối 18-11 tại Nhà hát thành phố.

Sân khấu

Bảo tồn di sản diễn xướng trong hát bộ

Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM vừa phối hợp với Ban quản lý Di tích lịch sử văn hóa Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt tổ chức buổi tọa đàm và biểu diễn nghệ thuật chủ đề “Bảo tồn di sản diễn xướng trong hát bội”. 

Sách và cuộc sống

Ra mắt tác phẩm kinh điển khởi xướng phong trào bảo vệ môi trường

Mùa xuân vắng lặng của tác giả Rachel Carson được đăng nhiều kỳ trên tạp chí New Yorker trước khi xuất bản thành sách vào tháng 9 năm 1962. Ngay từ lúc ra đời, cuốn sách đã gây ảnh hưởng mạnh mẽ trong xã hội Mỹ, như một hồi chuông cảnh tỉnh về môi trường. Từ đó đến nay, cuốn sách đã bán hơn hai triệu bản.

Sáng tác

Cây gạo sân trường

Trường sinh ra, cây gạo có rồi
Hoa gạo đỏ như một thời máu lửa
Những năm chiến tranh, tan hoang nhà cửa
Cây gạo như nhân chứng thời gian.

Mỹ thuật

Những góc nhìn về tranh Hàng Trống

Trong hai ngày 10 và 11-11, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory, quận 2, ông Lê Đình Nghiên - nghệ nhân duy nhất còn lại của dòng tranh dân gian Hàng Trống, sẽ có buổi trò chuyện cùng nhà sưu tập Thanh Uy và nhà nghiên cứu Trịnh Thu Trang về “Cảm hứng từ nghệ thuật dân gian: Những góc nhìn tranh Hàng Trống”.