Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tiễn Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân

SGGPO
Sau khi trò chuyện với Chủ tịch nước và Phu nhân, Nhà vua và Hoàng hậu cũng đã chào tạm biệt các thành viên chính thức của đoàn cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Nhật Bản lần này.

Tin liên quan

Sáng 2-6, tại Nhà khách Quốc gia Nhật Bản ở Tokyo, Nhà vua Akihito và Hoàng hậu đã đến chào từ biệt Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân. Sau khi trò chuyện với Chủ tịch nước và Phu nhân, Nhà vua và Hoàng hậu cũng đã chào tạm biệt các thành viên chính thức của đoàn cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Nhật Bản lần này.

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tiễn Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân ảnh 1 Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đón Nhà vua Akihito và Hoàng hậu đến chào từ biệt trong sáng 2-6 ở Nhà khách Quốc gia, Tokyo. Ảnh  T.L
 
Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tiễn Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân ảnh 2 Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân trò chuyện với Nhà vua Akihito và Hoàng hậu tại lễ chào từ biệt sáng 2-6. Ảnh T.L
Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tiễn Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân ảnh 3 Nhà vua Akihito chào  tạm biệt các thành viên chính thức của đoàn cấp cao Việt Nam. Ảnh T.L
 Trước đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã có cuộc gặp mặt đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam, cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Sau khi nghe Đại sứ Nguyễn Quốc Cường báo cáo, Chủ tịch nước đã biểu dương tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh đã khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ đối ngoại mà Đảng và Nhà nước giao phó nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản thời gian qua.
Chủ tịch nước cũng bày tỏ vui mừng khi thấy cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản lớn mạnh nhanh chóng, trở thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài lớn nhất, là cầu nối quan trọng, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ giao lưu, hợp tác gắn bó giữa hai nước, hai dân tộc; cộng đồng người Việt Nam ta tại Nhật Bản nói chung và ở Tokyo nói riêng luôn đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau, nỗ lực học tập, cần cù lao động, vừa mang lại lợi ích cho bản thân và gia đình mình, vừa đóng góp cho nước sở tại, luôn hướng về quê nhà.
Về mối quan hệ với Nhật Bản, Chủ tịch nước cho rằng, Nhật Bản là đối tác chiến lược quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Việc tiếp tục tăng cường và phát triển quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng với Nhật Bản ngày càng hiệu quả, thiết thực là chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta. Năm 2018, hai nước Việt Nam và Nhật Bản sẽ kỷ niệm 45 năm thiếp lập quan hệ ngoại giao. Trong 45 năm qua, quan hệ hai nước đã phát triển mạnh mẽ, sâu rộng. Về chính trị, giao lưu, tiếp xúc cấp cao và các cấp ngày càng sôi động; tin cậy chính trị ngày càng được tăng cường; hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, ODA, giáo dục, du lịch ngày càng đi vào chiều sâu; hợp tác an ninh, quốc phòng không ngừng được mở rộng. Tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản còn rất lớn, bởi hai nước có sự tin cậy lẫn nhau, có những thế mạnh có thể bổ sung cho nhau, sự phát triển của nước này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của nước kia…  
Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tiễn Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân ảnh 4 Chủ tịch nước Trần Đại Quang trò chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quan và cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản sáng 2-6. Ảnh T.L
Sau khi thông tin về tình hình đất nước trong năm qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản làm tốt công tác bảo hộ công dân, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, đặc biệt trong bối cảnh cộng đồng người Việt Nam của ta tại Nhật Bản ngày càng lớn mạnh (đã gần 263.000 người). Cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, tuân thủ nghiêm túc luật pháp sở tại, không để xảy ra các vụ việc vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong mắt bạn bè Nhật Bản, tránh gây ảnh hưởng không tốt đến quan hệ Việt - Nhật đang rất tốt đẹp và đóng góp tích cực vào sự phát triển các mặt của đất nước, quan hệ hai nước.
Chiều cùng ngày, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Nhật Bản.

TRẦN LƯU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Gửi gắm với Đảng bộ TPHCM

Tư duy của Đảng bộ TPHCM không ngừng nghỉ bổ sung những giá trị mới về một thành phố thông minh, đô thị sáng tạo. Điều này trở thành điểm tựa và đòn bẩy để khơi dậy nguồn lực tiềm năng, giúp những giá trị vật chất và tinh thần của TPHCM được hội tụ, thăng hoa. 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Triệt để, đồng bộ và tăng tốc cải cách hành chính

Bí thư Thành ủy TPHCM khẳng định, trong năm 2019, Ban Thường vụ Thành ủy sẽ giám sát UBND TP 19 nhiệm vụ liên quan đến kinh tế - xã hội, trong đó có 4 đầu việc về cải cách hành chính. Trong số này, có nhiệm vụ do Chủ tịch UBND TPHCM chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện và đích thân Bí thư Thành ủy sẽ theo dõi, giám sát quá trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ này.