Nhà xe vẫn kéo dài việc tăng giá

SGGP
Sau tết, trong bối cảnh hành khách trở lại TPHCM làm việc và học tập tăng cao, các nhà xe đã tăng giá vé xe 40% - 60% so với ngày thường. Đến nay, giá vé xe cũng chưa có chiều hướng bình ổn trở lại. 
Cụ thể, xe giường nằm tuyến Bình Định - TPHCM, giá vé ngày thường trọn gói (bao ăn) chỉ 200.000 - 300.000 đồng, tùy từng hãng. Nhưng từ mùng 4 đến mùng 10, xe giường nằm chỉ có khăn và nước uống, mà giá vé 750.000 - 850.000 đồng.
Xe giường nằm tuyến Quảng Nam - TPHCM từ mùng 6 đến 12 âm lịch có giá 950.000 - 1 triệu đồng; từ 14 đến 18 âm lịch có giá 800.000 - 900.000 đồng, tuy có giảm nhưng giá cũng chưa bình ổn trở lại. Chưa kể một số nhà xe cho khách nằm, ngồi ngay trên lối đi trong xe.  

ĐẶNG ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Đi tải thương, có được chế độ không?

Trong thời gian chiến tranh biên giới năm 1979, vợ tôi có đi tải thương, phục vụ biên giới 4 tháng. Sau đó, vợ tôi nghỉ ở nhà. Vậy vợ tôi có được hưởng chế độ gì không? PHẠM TIẾN BẢY (quận 12, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Tàng trữ sản vật hoang dã có phạm pháp?

Ông Võ Tấn Hùng (ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) vừa bị Công an quận Cái Răng bắt tạm giam về hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm, do trong nhà có 2 bộ da hổ nhồi bông. Thông tin này làm nhiều người giật mình lo lắng, không biết việc tàng trữ sản vật hoang dã như thế nào là phạm pháp.

Ý kiến

Ngăn chặn tiêu cực trong việc đi công tác nước ngoài

Qua thanh tra, phát hiện nhiều sai phạm, lãng phí, yếu kém trong việc quản lý và cử đoàn đi nước ngoài tại một số bộ, ngành, địa phương, Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu xem xét, xử lý các cá nhân, tổ chức có liên quan.