Nhà Xuất bản Trẻ chính thức có chi nhánh tại Đà Nẵng

SGGPO
Sáng 24-4, Nhà xuất bản Trẻ tổ chức lễ ra mắt chi nhánh tại số 280D đường Trưng Nữ Vương, TP Đà Nẵng.
Nhà Xuất bản Trẻ chính thức có chi nhánh tại Đà Nẵng ảnh 1 Nghi thức ấn nút khai trương Nhà xuất bản Trẻ tại Đà Nẵng
Với phương châm "nuôi dưỡng tâm hồn, khơi nguồn tri thức", ngày 24-3-1981, UBND TPHCM ký quyết định thành lập Nhà xuất bản (NXB) Măng Non trực thuộc Thành đoàn TPHCM. Sau gần 5 năm hoạt động với nhiều nỗ lực và hiệu quả, ngày 3-2-1986, NXB Măng Non được UBND TPHCM ký quyết định đổi tên thành NXB Trẻ với chức năng và nhiệm vụ được mở rộng là đơn vị xuất bản dành cho thanh thiếu nhi thành phố và khu vực Nam bộ.

Trong những năm qua, NXB trẻ xuất bản hơn 33.000 tựa sách với gần 210 triệu bản in và thời gian gần đây đã cho ra đời hơn 1.500 tựa sách, trong đó gần 500 tựa mới và 1.000 tựa tái bản. Năm 2017 NXB trẻ đạt doanh số kỷ lục 112 tỷ đồng. 

Nhà Xuất bản Trẻ chính thức có chi nhánh tại Đà Nẵng ảnh 2 Nhà báo Huỳnh Thị Kim Em nhận quyết định bổ nhiệm Giám đốc chi nhánh NXB Trẻ tại Đà Nẵng
Bên cạnh việc thực hiện chức năng nhiệm vụ giáo dục chính trị truyền thống bằng xuất bản phẩm, NXB Trẻ còn cung cấp cho bạn đọc nhiều đầu sách giải trí và tăng cường tri thức có giá trị khác.
NXB Trẻ cũng là đơn vị đi đầu trong cả nước về việc giao dịch tác quyền với nước ngoài trong giai đoạn hội nhập và đã giới thiệu với bạn đọc Việt Nam nhiều bộ sách của các tác giả thế giới có giá trị nhiều mặt.

Nhà báo Huỳnh Thị Kim Em, nguyên Trưởng Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại miền Trung được bổ nhiệm làm Giám đốc chi nhánh NXB Trẻ tại Đà Nẵng.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Cơ hội phát triển

Đại diện FPT và hãng Taxi Tiên Sa ký kết hợp tác đào tạo tiếng Anh cho lái xe taxi

Đà Nẵng: FPT dạy tiếng Anh giao tiếp cho lái xe taxi Tiên Sa

Sáng nay, 26-6, tại trụ sở của FPT ở Đà Nẵng diễn ra lễ ký kết hợp đồng đào tạo tiếng Anh cho lái xe Taxi hãng Tiên Sa thuộc công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng do FPT đảm nhận. Đây là một nỗ lực đầu tiên trong kế hoạch từng bước phổ cập việc dạy và học tiếng Anh cho các tầng lớp dân cư.

Giáo dục - Đào tạo

Trường liên cấp song ngữ Sakura - Olympia  chính thức đi vào hoạt động

Khánh thành Trường liên cấp song ngữ Sakura - Olympia

Ngày 12-9, hệ thống giáo dục Sakura – Olympia tổ chức Lễ khánh thành Trường mầm non Hoa Anh Đào, Trường Tiểu học, THCS, THPT Olympia (gọi tắt là Trường Sakura - Olympia) và khai giảng năm học mới 2018-2019.

Viết về Đà nẵng