Nhân rộng mô hình và cách làm hay trong phát triển lực lượng chính trị tại doanh nghiệp

SGGPO
Tại cuộc làm việc, đồng chí Võ Thị Dung và các thành viên tổ công tác đã trao đổi về những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các mô hình hoạt động tại doanh nghiệp không có vốn của Nhà nước. Trong đó có công tác kết nạp đảng viên, xây dựng tổ chức Đảng, hoạt động của Công đoàn, Đoàn TN…

Sáng 10-5, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM và Tổ công tác Thành ủy đã có cuộc làm việc với Đảng ủy Công ty CP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (Công ty Thành Công) về công tác xây dựng Đảng, phát triển lực lượng chính trị trong các doanh nghiệp (DN) ngoài nhà nước.

Là DN cổ phần không có vốn Nhà nước, nhiều năm qua Đảng bộ Công ty Thành Công đã có nhiều nỗ lực trong công tác xây dựng Đảng và duy trì hoạt động của các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội. Nhiều đảng viên tại Công ty được giao giữ các vị trí trọng trách từ Chủ tịch HĐQT, quản lý các xí nghiệp, bộ phận đến điều hành hoạt động của DN. Hoạt động của Công đoàn và Đoàn TNCS luôn giữ được vai trò nòng cốt tại DN, tham gia nhiều hoạt động phong trào của TPHCM và cả nước…

Tại cuộc làm việc, đồng chí Võ Thị Dung và các thành viên tổ công tác đã trao đổi về những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các mô hình hoạt động tại DN không có vốn của Nhà nước. Trong đó có công tác kết nạp đảng viên, xây dựng tổ chức Đảng, hoạt động của Công đoàn, Đoàn TN… “Đảng ủy Công ty đã phát huy được vai trò của đảng viên và tổ chức Đảng, khéo léo trong xử lý các mối quan hệ lao động và thực hiện các quy chế phối hợp hoạt động giữa các tổ chức trong DN, được chủ DN đánh giá cao. Mô hình và cách làm này cần được nhân rộng trong các DN khu vực ngoài Nhà nước, DN có vốn nước ngoài”, Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung nhấn mạnh.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn tìm cách phát triển TPHCM nhanh, bền vững

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM, chuyến công tác này là một trong những nỗ lực của TPHCM nhằm thu hút đầu tư, học hỏi kinh nghiệm của nước bạn về quản trị hạ tầng đô thị, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề. Cùng đó là việc trao đổi kinh nghiệm về xây dựng thành phố thông minh, trí tuệ nhân tạo; chia sẻ thông tin, cơ hội với các nhà đầu tư cùng tham gia vào những nhiệm vụ hệ trọng đã nêu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những lần đầu đáng nhớ

Trong một hành trình mà phần lớn là những người lần đầu đến với quê Bác, đến với Hà Tĩnh mình thương, với quê hương của hò khoan Lệ Thủy, tình cảm ấy dễ gì đong đếm được. Và chúng tôi đã có những ngày đáng nhớ như thế… 

Xây dựng Đảng

Công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát

Lần đầu tiên, TPHCM có chương trình kiểm tra, thanh tra, giám sát của toàn hệ thống chính trị. Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cũng yêu cầu công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát bằng hình thức thích hợp. Về lâu dài, thành phố sẽ xây dựng dữ liệu điện tử để đạt hiệu quả hơn trong việc công khai.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính