Nhân viên tại trụ sở LHQ biểu tình yêu cầu cải thiện điều kiện làm việc

SGGPO

Ngày 19-3, các thành viên của liên đoàn nhân viên tại trụ sở Liên hiệp quốc (LHQ) ở New York đã tổ chức biểu tình để phản đối những biện pháp khắc khổ, đồng thời đòi hỏi có nhiều tiếng nói hơn trong việc quyết định các điều kiện làm việc của nhân viên LHQ. 

Các cuộc biểu tình kéo dài khoảng 20 phút vào giờ ăn trưa. Khoảng 130 người ủng hộ Ủy ban điều phối các liên đoàn và Hiệp hội nhân viên quốc tế (CCISUA) của LHQ đã diễu hành xung quanh đài phun nước trong khuôn viên trụ sở LHQ ở New York, giơ những tấm biển viết: “Không còn tin vào ICSC (Ủy ban dịch vụ dân sự quốc tế)”; “ISCS hãy chấm dứt công kích nhân viên LHQ”; “Chúng tôi không được trả đủ lương”. 

Nhân viên tại trụ sở LHQ biểu tình yêu cầu cải thiện điều kiện làm việc ảnh 1 Nhân viên tại trụ sở LHQ biểu tình yêu cầu cải thiện điều kiện làm việc. Ảnh: Xinhuanet

ICSC là cơ quan độc lập gồm 15 thành viên được Đại hội đồng LHQ lập ra để điều phối và quản lý các điều kiện làm việc cho nhân viên LHQ. 

Trước đó, hôm 16-3, tại trụ sở của LHQ ở Geneva (Thụy Sĩ) đã diễn ra cuộc bãi công trong 2 giờ đồng hồ làm gián đoạn phiên họp của Hội đồng Nhân quyền và một số cuộc họp khác.

Mục đích của cuộc bãi công tại Geneva cũng tương tự như mục đích cuộc biểu tình ở New York. Tuy nhiên, người phát ngôn của LHQ cho biết không có sự gián đoạn nào trong ngày làm việc tại trụ sở LHQ ở New York.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây