Nhật Bản đánh bắt cá voi trở lại

SGGP
Nhật Bản đã tuyên bố sẽ rút khỏi Ủy ban Cá voi quốc tế (IWC) vào năm 2019 và tiếp tục hoạt động săn bắt thương mại cá voi trong vùng lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của nước này trở lại từ tháng 7-2019. 

Nhật Bản đánh bắt cá voi trở lại

Tuy nhiên, nước này sẽ ngừng các hoạt động săn bắt cá voi ở Nam cực và chỉ săn bắt các loài có số lượng nhiều.

Đánh bắt cá voi thương mại đã bị cấm theo lệnh của IWC năm 1986. Nhưng Nhật Bản đã sử dụng kẽ hở để tiếp tục săn cá voi một cách hợp pháp kể từ năm 1987 với tuyên bố là nghiên cứu khoa học. Iceland và Na Uy cũng phản đối lệnh cấm và tiếp tục săn cá voi thương mại.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ hội âm nhạc và ánh sáng lớn nhất thế giới

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney lần thứ 11- 2019 vừa được khai diễn tối 24-5 tại nhà hát Opera House và một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác của TP Sydney, bang New South Wales, Australia.