Nhật Bản đánh bắt cá voi trở lại

SGGP
Nhật Bản đã tuyên bố sẽ rút khỏi Ủy ban Cá voi quốc tế (IWC) vào năm 2019 và tiếp tục hoạt động săn bắt thương mại cá voi trong vùng lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của nước này trở lại từ tháng 7-2019. 

Nhật Bản đánh bắt cá voi trở lại

Tuy nhiên, nước này sẽ ngừng các hoạt động săn bắt cá voi ở Nam cực và chỉ săn bắt các loài có số lượng nhiều.

Đánh bắt cá voi thương mại đã bị cấm theo lệnh của IWC năm 1986. Nhưng Nhật Bản đã sử dụng kẽ hở để tiếp tục săn cá voi một cách hợp pháp kể từ năm 1987 với tuyên bố là nghiên cứu khoa học. Iceland và Na Uy cũng phản đối lệnh cấm và tiếp tục săn cá voi thương mại.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Theo Japan Today, chỉ cần tối thiểu 2.000 hành khách đi làm sớm hơn giờ cao điểm trong vòng 2 tuần tới, Công ty Tokyo Metro sẽ cung cấp các suất tempura miễn phí sáng sớm cho hành khách. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây