Nhật Bản để ngỏ khả năng triển khai THAAD

Theo Kyodo, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada ngày 10-1 thông báo, bà sẽ tới đảo Guam để kiểm tra một Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), trong bối cảnh bà đang tìm cách củng cố năng lực quốc phòng của Tokyo trước các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Phát biểu tại cuộc họp báo, khi đề cập tới THAAD, bà Inada cho biết, Bộ Quốc phòng Nhật Bản chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai THAAD trong giai đoạn này, tuy nhiên đó là một biện pháp để củng cố năng lực phòng thủ tên lửa của Nhật Bản. Bà Inada có kế hoạch tới đảo Guam ngày 12-1, nhấn mạnh rằng các chương trình hạt nhân - tên lửa của Triều Tiên gây ra “cấp độ đe dọa mới” và Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang xem xét các phương án tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo riêng của nước này.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc sống biên giới Trung Quốc - Triều Tiên: Những ngày nóng bỏng

Mặc kệ những thông tin về tình hình bán đảo Triều Tiên hiện đang thu hút sự chú ý của dư luận thế giới, cuộc sống ở biên giới Trung Quốc - Triều Tiên dường như vẫn diễn ra bình thường, ngoại trừ một số động thái tăng cường an ninh của phía Trung Quốc.

Chuyện đó đây

Củ hành khổng lồ

Peter Glazebrook, nông dân đến từ Newark East Midlands, Anh có hơn 30 năm kinh nghiệm làm vườn  vừa trưng bày củ hành tây nặng tới 6,65kg, phá vỡ kỷ lục thế giới trước đó là 5,4kg.

Chính trường thế giới

Bầu cử Quốc hội Liên bang Đức: Định hình tương lai khối EU

Đúng như kết quả thăm dò dư luận trước thời điểm bỏ phiếu, các kết quả thăm dò sau bầu cử cho thấy, liên đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội cơ đốc giáo (CSU) của đương kim Thủ tướng Angela Merkel đã giành chiến thắng cuộc bầu cử quốc hội Đức với 32,5%-33,5% số phiếu.