Nhật Bản để ngỏ khả năng triển khai THAAD

Theo Kyodo, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada ngày 10-1 thông báo, bà sẽ tới đảo Guam để kiểm tra một Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), trong bối cảnh bà đang tìm cách củng cố năng lực quốc phòng của Tokyo trước các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Phát biểu tại cuộc họp báo, khi đề cập tới THAAD, bà Inada cho biết, Bộ Quốc phòng Nhật Bản chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai THAAD trong giai đoạn này, tuy nhiên đó là một biện pháp để củng cố năng lực phòng thủ tên lửa của Nhật Bản. Bà Inada có kế hoạch tới đảo Guam ngày 12-1, nhấn mạnh rằng các chương trình hạt nhân - tên lửa của Triều Tiên gây ra “cấp độ đe dọa mới” và Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang xem xét các phương án tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo riêng của nước này.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chuyện đó đây

Chính trường thế giới

Khủng hoảng chính trường Brazil leo thang

Đảng Xã hội (PS) Brazil, trong liên minh cầm quyền của Tổng thống Michel Temer, tuyên bố rút khỏi phe này và yêu cầu Tổng thống từ chức sau khi ông bị Tòa án Tối cao ra lệnh điều tra có liên quan tới vụ bê bối tham nhũng tại Tập đoàn Petrobras.