Nhật Bản hỗ trợ TPHCM đào tạo lao động

SGGP
Chiều 18-1, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, đã có buổi tiếp bà Abe Toshiko, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng bà Abe Toshiko, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nhật Bản

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng bà Abe Toshiko, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nhật Bản

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM luôn hoan nghênh các nhà đầu tư Nhật Bản. Về quan hệ kinh tế, Nhật Bản có 1.200 dự án đầu tư tại TPHCM với tổng vốn khoảng 4 tỷ USD, đứng thứ 5/100 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM đã ký kết chương trình hợp tác trong lĩnh vực điều dưỡng với tỉnh Yokohama và hy vọng sắp tới giữa 2 bên sẽ có chương trình hợp tác cụ thể hơn trong hợp tác lao động, mở rộng hoạt động hợp tác ở các lĩnh vực khác bên cạnh lĩnh vực đầu tư và du lịch.

Bà Abe Toshiko khẳng định, trong thời gian tới Nhật Bản sẽ tạo mọi điều kiện và hỗ trợ TP trong việc hợp tác và đào tạo lao động sang Nhật làm việc.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ có hàng ngàn Cảnh sát cơ động cùng các lực lượng khác bảo vệ an ninh.

Mật vụ Mỹ đánh giá cao an ninh Việt Nam

Trong chuyến thăm chính thức tại Việt Nam sau hội nghị APEC năm 2017 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sự phối hợp giữa an ninh Việt Nam và các mật vụ Mỹ tại Hà Nội rất nhịp nhàng. Mật vụ Mỹ không quá đòi hỏi khắt khe, không phản ứng gì trong công tác an ninh, họ tin tưởng vào lực lượng an ninh Việt Nam trong tất cả các hoạt động.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Gửi gắm với Đảng bộ TPHCM

Tư duy của Đảng bộ TPHCM không ngừng nghỉ bổ sung những giá trị mới về một thành phố thông minh, đô thị sáng tạo. Điều này trở thành điểm tựa và đòn bẩy để khơi dậy nguồn lực tiềm năng, giúp những giá trị vật chất và tinh thần của TPHCM được hội tụ, thăng hoa. 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính