Nhật Bản hỗ trợ TPHCM đào tạo lao động

SGGP
Chiều 18-1, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, đã có buổi tiếp bà Abe Toshiko, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng bà Abe Toshiko, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nhật Bản

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng bà Abe Toshiko, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nhật Bản

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM luôn hoan nghênh các nhà đầu tư Nhật Bản. Về quan hệ kinh tế, Nhật Bản có 1.200 dự án đầu tư tại TPHCM với tổng vốn khoảng 4 tỷ USD, đứng thứ 5/100 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM đã ký kết chương trình hợp tác trong lĩnh vực điều dưỡng với tỉnh Yokohama và hy vọng sắp tới giữa 2 bên sẽ có chương trình hợp tác cụ thể hơn trong hợp tác lao động, mở rộng hoạt động hợp tác ở các lĩnh vực khác bên cạnh lĩnh vực đầu tư và du lịch.

Bà Abe Toshiko khẳng định, trong thời gian tới Nhật Bản sẽ tạo mọi điều kiện và hỗ trợ TP trong việc hợp tác và đào tạo lao động sang Nhật làm việc.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao quà lưu niệm tặng Đô đốc Davidson

Bí thư Thành ủy TPHCM tiếp Tư lệnh USINDOPACOM

Chiều 17-4, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp Đô đốc Philip S. Davidson, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Hoa Kỳ (USINDOPACOM).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Một câu di chúc gửi gắm bao điều

“Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau” - là mong mỏi được Bác gửi gắm trong bản Di chúc của mình. Học tập và làm theo Bác, xin hãy bắt đầu từ đây, từ điểm cốt lõi này.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Công an TPHCM

Chiều 18-4, tại trụ sở Công an TPHCM, Trung tướng Lê Đông Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TPHCM thừa ủy quyền của Bộ Công an chủ trì Lễ công bố và trao quyết của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Sỹ Quang giữ nhiệm vụ Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.