Nhật Bản: Hơn 1 triệu người sơ tán tránh bão Jebi

SGGP
Ngày 4-9, cơn bão Jebi mạnh nhất trong 25 năm qua đổ bộ vào Nhật Bản. Hơn 1 triệu người đã sơ tán trước khi cơn bão ập vào phía Tây nước này với sức gió lên đến 216 km/giờ.

Bão mạnh nhất 25 năm qua đổ bộ Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Bão mạnh nhất 25 năm qua đổ bộ Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Truyền hình NHK cho biết, đã có ít nhất 6 người chết và gần 170 người bị thương. Jebi di chuyển nhanh theo hướng Đông Bắc và suy yếu sau khi đi qua Nhật Bản.

Bão Jebi đã khiến 700 chuyến bay đã bị hủy bỏ, bao gồm một số chuyến bay quốc tế khởi hành và đến các sân bay Nagoya và Osaka. Các dịch vụ phà, tàu địa phương và một số tuyến tàu cao tốc cũng bị hủy. Hơn 175.000 căn nhà ở miền Trung và miền Tây Nhật Bản không có điện. Cơ quan thời tiết của Nhật Bản cảnh báo về sạt lở đất, lũ lụt, thủy triều cao, sét và lốc xoáy ở nhiều nơi do ảnh hưởng của bão Jebi. Khi cơn bão tiếp cận bờ biển Nhật Bản, Thủ tướng Abe đã triệu tập cuộc họp khẩn của nội các để ứng phó với thảm họa. Các trường tiểu học và trung học ở các khu vực bị ảnh hưởng đã đóng cửa.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đối phó ngày nắng nóng

Sau những ngày nắng  nóng dữ dội, ngày cuối tuần Sydney bỗng nhiên mát trở lại. Nhiệt độ chỉ còn 21°C. Chỉ mới 1-2 ngày trước, nhiều thành phố của Australia lọt vào danh sách những nơi nóng nhất Trái đất.