Nhật Bản: Hơn 1 triệu người sơ tán tránh bão Jebi

SGGP
Ngày 4-9, cơn bão Jebi mạnh nhất trong 25 năm qua đổ bộ vào Nhật Bản. Hơn 1 triệu người đã sơ tán trước khi cơn bão ập vào phía Tây nước này với sức gió lên đến 216 km/giờ.

Bão mạnh nhất 25 năm qua đổ bộ Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Bão mạnh nhất 25 năm qua đổ bộ Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Truyền hình NHK cho biết, đã có ít nhất 6 người chết và gần 170 người bị thương. Jebi di chuyển nhanh theo hướng Đông Bắc và suy yếu sau khi đi qua Nhật Bản.

Bão Jebi đã khiến 700 chuyến bay đã bị hủy bỏ, bao gồm một số chuyến bay quốc tế khởi hành và đến các sân bay Nagoya và Osaka. Các dịch vụ phà, tàu địa phương và một số tuyến tàu cao tốc cũng bị hủy. Hơn 175.000 căn nhà ở miền Trung và miền Tây Nhật Bản không có điện. Cơ quan thời tiết của Nhật Bản cảnh báo về sạt lở đất, lũ lụt, thủy triều cao, sét và lốc xoáy ở nhiều nơi do ảnh hưởng của bão Jebi. Khi cơn bão tiếp cận bờ biển Nhật Bản, Thủ tướng Abe đã triệu tập cuộc họp khẩn của nội các để ứng phó với thảm họa. Các trường tiểu học và trung học ở các khu vực bị ảnh hưởng đã đóng cửa.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nhân làm việc tại nhà máy lọc dầu Tehran, Iran

Mỹ siết chặt cấm vận Iran, giá dầu tăng vọt

Sau khi Chính phủ Mỹ thông báo chấm dứt cấp quy chế miễn trừ mua dầu của Iran cho các nước được miễn trừ, kể từ đầu tháng 5, giá dầu mỏ trên thị trường bất ngờ tăng vọt. Điều này phản ánh tâm lý lo ngại của giới đầu tư về việc thiếu hụt nguồn cung dầu khi Iran bị siết chặt vòng vây cấm vận.

 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chip máy tính mới dành cho xe tự lái

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla vừa công bố các chi tiết về một chip mới và máy tính sẽ được cài đặt trong tất cả các mẫu ô tô của hãng này để thúc đẩy nỗ lực hướng tới các mục tiêu về công nghệ ô tô tự lái.