Nhật Bản: Hơn 1 triệu người sơ tán tránh bão Jebi

SGGP
Ngày 4-9, cơn bão Jebi mạnh nhất trong 25 năm qua đổ bộ vào Nhật Bản. Hơn 1 triệu người đã sơ tán trước khi cơn bão ập vào phía Tây nước này với sức gió lên đến 216 km/giờ.

Bão mạnh nhất 25 năm qua đổ bộ Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Bão mạnh nhất 25 năm qua đổ bộ Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Truyền hình NHK cho biết, đã có ít nhất 6 người chết và gần 170 người bị thương. Jebi di chuyển nhanh theo hướng Đông Bắc và suy yếu sau khi đi qua Nhật Bản.

Bão Jebi đã khiến 700 chuyến bay đã bị hủy bỏ, bao gồm một số chuyến bay quốc tế khởi hành và đến các sân bay Nagoya và Osaka. Các dịch vụ phà, tàu địa phương và một số tuyến tàu cao tốc cũng bị hủy. Hơn 175.000 căn nhà ở miền Trung và miền Tây Nhật Bản không có điện. Cơ quan thời tiết của Nhật Bản cảnh báo về sạt lở đất, lũ lụt, thủy triều cao, sét và lốc xoáy ở nhiều nơi do ảnh hưởng của bão Jebi. Khi cơn bão tiếp cận bờ biển Nhật Bản, Thủ tướng Abe đã triệu tập cuộc họp khẩn của nội các để ứng phó với thảm họa. Các trường tiểu học và trung học ở các khu vực bị ảnh hưởng đã đóng cửa.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một chiến binh SDF ăn mừng chiến thắng IS trên đường phố Raqqa. Ảnh: REUTERS

IS bị đánh bật khỏi miền Nam Syria

Ngày 18-11, kênh CNA dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng chính phủ Syria đã kiểm soát Tulul al-Safa, nơi ẩn náu cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Nam Syria sau nhiều tháng giao tranh dữ dội.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Kim Mã 2018

Giải Kim Mã lần thứ 55, năm 2018 - giải thưởng thường được ví như Oscar của điện ảnh Hoa ngữ - đã diễn ra tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan tối 17-11.