Nhật Bản: Hơn 1 triệu người sơ tán tránh bão Jebi

SGGP
Ngày 4-9, cơn bão Jebi mạnh nhất trong 25 năm qua đổ bộ vào Nhật Bản. Hơn 1 triệu người đã sơ tán trước khi cơn bão ập vào phía Tây nước này với sức gió lên đến 216 km/giờ.

Bão mạnh nhất 25 năm qua đổ bộ Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Bão mạnh nhất 25 năm qua đổ bộ Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Truyền hình NHK cho biết, đã có ít nhất 6 người chết và gần 170 người bị thương. Jebi di chuyển nhanh theo hướng Đông Bắc và suy yếu sau khi đi qua Nhật Bản.

Bão Jebi đã khiến 700 chuyến bay đã bị hủy bỏ, bao gồm một số chuyến bay quốc tế khởi hành và đến các sân bay Nagoya và Osaka. Các dịch vụ phà, tàu địa phương và một số tuyến tàu cao tốc cũng bị hủy. Hơn 175.000 căn nhà ở miền Trung và miền Tây Nhật Bản không có điện. Cơ quan thời tiết của Nhật Bản cảnh báo về sạt lở đất, lũ lụt, thủy triều cao, sét và lốc xoáy ở nhiều nơi do ảnh hưởng của bão Jebi. Khi cơn bão tiếp cận bờ biển Nhật Bản, Thủ tướng Abe đã triệu tập cuộc họp khẩn của nội các để ứng phó với thảm họa. Các trường tiểu học và trung học ở các khu vực bị ảnh hưởng đã đóng cửa.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim may trong dâu tây do người dùng phát hiện ở Gladstone, Queensland, Australia. Ảnh: FACEBOOK/ANGELA SENENSON

Bắt nghi phạm cho kim vào dâu tây ở Australia

Ông Stuart Smith, Quyền phó cảnh sát trưởng Bang New South Wales (Australia), cho biết trong cuộc họp báo ngày 19-9, một thanh niên bị bắt đã thừa nhận cắm kim vào dâu tây, bắt chước một trò chơi khăm.

Hồ sơ - tư liệu

Biểu tượng của tình đoàn kết

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, cả Cuba và Việt Nam đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị (14, 15-9-1973­ - 14, 15-9-2018). Chuyến thăm lịch sử trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Cụ ông 85 tuổi tay không đuổi cướp

Cụ ông Denis O’Connor, 85 tuổi, đang ngồi trong văn phòng trung tâm cá cược thể thao Bar One Racing tại Glanmire, hạt Cork, Ireland hôm 15-9, thì 3 tên cướp đeo mặt nạ, cầm búa và súng xông vào.