Nhật Bản: Kinh tế giảm tốc vì thiên tai

Theo BBC, Chính phủ Nhật Bản công bố số liệu cho biết tăng trưởng kinh tế nước này trong quý 3-2018 đã giảm ở mức 1,2%, do hoạt động kinh doanh, đầu tư, sản xuất và tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi các thảm họa tự nhiên trong thời gian qua. 

Siêu bão Jebi gây thiệt hại tại miền Tây Nhật Bản ngày 5-9-2018

Siêu bão Jebi gây thiệt hại tại miền Tây Nhật Bản ngày 5-9-2018

Theo thống kê của Chính phủ Nhật Bản, mức tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới trong quý 3 đã giảm 0,3% so với quý trước.

Dự báo về triển vọng kinh tế Nhật Bản trong thời gian tới, Chính phủ Nhật Bản cho rằng, trong điều kiện thị trường lao động và nguồn thu nhập tiếp tục xu hướng cải thiện, kinh tế Nhật Bản được kỳ vọng sẽ tiếp tục đà tăng trưởng.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Chị Philippa Schroor cùng nhiều người dân tại thị trấn Edmonton, phía Nam Cairns, bang Queensland, Australia, hoảng sợ vì hàng ngàn xác dơi chết trong sân nhà.