Nhật Bản: Nổ nhà hàng ở Hokkaido, hơn 40 người bị thương

SGGP
Tối 16-12, ít nhất 42 người đã bị thương trong vụ nổ làm sập một nhà hàng 2 tầng ở thành phố Sapporo (ảnh) - thành phố lớn nhất và là thủ phủ tỉnh Hokkaido, cực Bắc của Nhật Bản.

Nhật Bản: Nổ nhà hàng ở Hokkaido, hơn 40 người bị thương

Báo Japan Times cho biết, trong 42 người bị thương, có một trường hợp bị thương nặng. Các nạn nhân đã được chuyển vào các bệnh viện gần đó để chữa trị. Các tòa nhà gần xung quanh cũng bị rung chuyển. Hiện trường vụ nổ ở thành phố Sapporo không khác gì vùng chiến sự với đống đổ nát ngổn ngang, lửa cháy ngùn ngụt cùng cột khói bốc lên cao. 

Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân dưới đống đổ nát giữa lúc lửa còn chưa được dập tắt hoàn toàn. 

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường, không cho dân thường tiếp cận vì lo ngại sẽ có thêm các vụ nổ khác đe dọa tính mạng người dân.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây