Nhật Bản phát hành đồng xu bằng vàng

SGGP
Nhân sự kiện Nhật hoàng Naruhito lên ngôi, Bộ Tài chính Nhật Bản sẽ cho ra mắt 2 loại đồng xu bằng đồng và vàng, với mệnh giá 10.000 yen (khoảng 91USD) và 500 yen (4,5USD).

Nhật Bản phát hành đồng xu bằng vàng

Khoảng 50.000 đồng xu mệnh giá 10.000 yên và 5 triệu đồng xu mệnh giá 500 yen sẽ được tung ra trước ngày 22-10 tới. Đồng 10.000 yen được làm từ 20gr vàng ròng, một mặt in hình phượng hoàng tượng trưng cho Hoàng thất Nhật Bản và mặt còn lại in con dấu Hoàng gia hình hoa cúc. Đồng xu mệnh giá 500 yen được làm từ đồng với một mặt in hình ngai vàng hoa cúc, mặt còn lại in con dấu Hoàng gia hình hoa cúc.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Greta Thunberg” Thái Lan

“Greta Thunberg” Thái Lan

Người dân ở Bangkok (Thái Lan) có lẽ đã không còn xa lạ với hình ảnh cô bé Lilly (12 tuổi) dành hàng giờ mỗi ngày để mải miết nhặt vỏ lon, túi ni lông, chai nhựa... vứt bừa bãi ở các con kênh và trên đường phố.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chống vi phạm trong truyền hình trả tiền

Cảnh sát Italy vừa phối hợp cơ quan cảnh sát và tư pháp châu Âu là Europol và Eurojust, mở một chiến dịch trên toàn châu Âu nhằm phát hiện các đối tượng sao chép trái phép nội dung truyền hình trả tiền.