Nhật Bản phát hành đồng xu bằng vàng

SGGP
Nhân sự kiện Nhật hoàng Naruhito lên ngôi, Bộ Tài chính Nhật Bản sẽ cho ra mắt 2 loại đồng xu bằng đồng và vàng, với mệnh giá 10.000 yen (khoảng 91USD) và 500 yen (4,5USD).

Nhật Bản phát hành đồng xu bằng vàng

Khoảng 50.000 đồng xu mệnh giá 10.000 yên và 5 triệu đồng xu mệnh giá 500 yen sẽ được tung ra trước ngày 22-10 tới. Đồng 10.000 yen được làm từ 20gr vàng ròng, một mặt in hình phượng hoàng tượng trưng cho Hoàng thất Nhật Bản và mặt còn lại in con dấu Hoàng gia hình hoa cúc. Đồng xu mệnh giá 500 yen được làm từ đồng với một mặt in hình ngai vàng hoa cúc, mặt còn lại in con dấu Hoàng gia hình hoa cúc.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ hội âm nhạc và ánh sáng lớn nhất thế giới

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney lần thứ 11- 2019 vừa được khai diễn tối 24-5 tại nhà hát Opera House và một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác của TP Sydney, bang New South Wales, Australia.