Nhật Bản ra hướng dẫn tránh dùng công nghệ 5G của Trung Quốc

SGGP
Đài NHK đưa tin Chính phủ Nhật Bản ra một hướng dẫn gọi là “lưu ý cho các nhà cung cấp” mạng di động về việc cân nhắc các nguy cơ an ninh.

Theo đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của yếu tố an ninh và độ tin cậy trong việc chuẩn bị hệ thống mạng mới cũng như mua sắm thiết bị. 

Bộ Thông tin Nhật Bản dự kiến đưa ra quy định tần số mạng 5G vào tháng 3-2019.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Nhật Bản cho phép các công ty viễn thông sử dụng tần số mới cho mạng viễn thông tốc độ cao 5G. 

Theo các chuyên gia, hướng dẫn này nhằm đảm bảo các nhà mạng di động Nhật Bản không sử dụng thiết bị viễn thông của Trung Quốc cho hệ thống mạng mới. 

Nhóm 4 công ty NTT Docomo, KDDI, SoftBank và Rakuten dự kiến cung cấp mạng 5G cho biết sẽ tuân thủ hướng dẫn khi tìm nguồn thiết bị.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saudi Arabia kêu gọi họp khẩn

Saudi Arabia kêu gọi họp khẩn

Saudi Arabia ngày 19-5 đã kêu gọi các cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và Liên đoàn Arab (AL) để thảo luận về căng thẳng leo thang trong khu vực.

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Quốc đảo Tuvalu đang chìm dần

Trong chuyến thăm quốc đảo Thái Bình Dương Tuvalu vào ngày 17-5, Tổng thư ký LHQ António Guterres cảnh báo, Tuvalu đang đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ việc nước biển dâng cao.