Nhật Bản ra hướng dẫn tránh dùng công nghệ 5G của Trung Quốc

SGGP
Đài NHK đưa tin Chính phủ Nhật Bản ra một hướng dẫn gọi là “lưu ý cho các nhà cung cấp” mạng di động về việc cân nhắc các nguy cơ an ninh.

Theo đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của yếu tố an ninh và độ tin cậy trong việc chuẩn bị hệ thống mạng mới cũng như mua sắm thiết bị. 

Bộ Thông tin Nhật Bản dự kiến đưa ra quy định tần số mạng 5G vào tháng 3-2019.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Nhật Bản cho phép các công ty viễn thông sử dụng tần số mới cho mạng viễn thông tốc độ cao 5G. 

Theo các chuyên gia, hướng dẫn này nhằm đảm bảo các nhà mạng di động Nhật Bản không sử dụng thiết bị viễn thông của Trung Quốc cho hệ thống mạng mới. 

Nhóm 4 công ty NTT Docomo, KDDI, SoftBank và Rakuten dự kiến cung cấp mạng 5G cho biết sẽ tuân thủ hướng dẫn khi tìm nguồn thiết bị.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.