Nhật Bản: Tàu Trung Quốc nhiều lần vào quần đảo tranh chấp

SGGP
Theo Japan Times, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã gửi công hàm tới phía Trung Quốc phản đối việc 4 tàu hải cảnh nước này xâm phạm lãnh hải của Nhật Bản trong ngày 11-11.

Nhật Bản nêu rõ đây là lần thứ 19 tàu hải cảnh Trung Quốc xâm phạm lãnh hải của Nhật Bản tính từ đầu năm 2018 đến nay.

Theo Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG), 4 tàu thuộc lực lượng hải cảnh Trung Quốc đã lần lượt tiến vào vùng lãnh hải của Nhật Bản tại khu vực đảo Uotsurijima thuộc quần đảo tranh chấp mà Tokyo gọi là Senkaku còn Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư. 4 tàu này đi lại trong vùng lãnh hải của Nhật Bản trong khoảng 2 giờ, sau đó đi ra và hoạt động tại vùng tiếp giáp lãnh hải của Nhật Bản, cách đảo Minamikoji 34km về phía Đông Nam. JCG đã cảnh báo các tàu này không được tiếp tục tiến vào lãnh hải Nhật Bản.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những người Áo vàng biểu tình ở London, Anh

“Áo vàng” vượt biên giới

Phong trào Áo vàng mang theo làn sóng biểu tình từ Pháp đã vượt biên giới, lan nhanh sang nhiều nước khác như Bỉ, Hà Lan, Italy… thậm chí lan sang cả Tunisia, Israel, Lebanon, Iraq…

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dịch vụ cho thuê thú đón Giáng sinh

Vườn thú Royev Ruchei ở TP Krasnoyarsk của Nga đang có dịch vụ cho thuê những chú tuần lộc, cáo và chó husky phục vụ cho các bữa tiệc đón Giáng sinh và năm mới của người dân địa phương.