Nhật Bản và Trung Quốc tiếp tục hoán đổi tiền tệ

SGGP
Nhật Bản và Trung Quốc đang đàm phán để tiếp tục thực thi thỏa thuận hoán đổi tiền tệ giữa các ngân hàng trung ương của 2 nước và mở rộng số lượng tiền tệ hoán đổi gấp 10 lần, khoảng 3.000 tỷ yen so với 300 tỷ yen trước đó.

Theo Reuters, thỏa thuận trên đã hết hạn vào tháng 9-2013 giữa lúc quan hệ 2 bên căng thẳng nên chưa được gia hạn. 

Trong trường hợp khủng hoảng tài chính, hoán đổi có thể hoạt động như một mạng lưới an toàn bằng cách cung cấp NDT cho các ngân hàng Nhật Bản hoạt động ở Trung Quốc và yen cho các ngân hàng Trung Quốc tại Nhật Bản. Theo Kyodo, việc gia hạn thỏa thuận sẽ được công bố tại một cuộc đối thoại tài chính Trung - Nhật được tổ chức tại Bắc Kinh trong tháng này, hoặc tại hội nghị thượng đỉnh Nhật Bản - Trung Quốc dự kiến diễn ra vào tháng 10-2018.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim may trong dâu tây do người dùng phát hiện ở Gladstone, Queensland, Australia. Ảnh: FACEBOOK/ANGELA SENENSON

Bắt nghi phạm cho kim vào dâu tây ở Australia

Ông Stuart Smith, Quyền phó cảnh sát trưởng Bang New South Wales (Australia), cho biết trong cuộc họp báo ngày 19-9, một thanh niên bị bắt đã thừa nhận cắm kim vào dâu tây, bắt chước một trò chơi khăm.

Hồ sơ - tư liệu

Biểu tượng của tình đoàn kết

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, cả Cuba và Việt Nam đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị (14, 15-9-1973­ - 14, 15-9-2018). Chuyến thăm lịch sử trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây