Nhật Bản và Trung Quốc tiếp tục hoán đổi tiền tệ

SGGP
Nhật Bản và Trung Quốc đang đàm phán để tiếp tục thực thi thỏa thuận hoán đổi tiền tệ giữa các ngân hàng trung ương của 2 nước và mở rộng số lượng tiền tệ hoán đổi gấp 10 lần, khoảng 3.000 tỷ yen so với 300 tỷ yen trước đó.

Theo Reuters, thỏa thuận trên đã hết hạn vào tháng 9-2013 giữa lúc quan hệ 2 bên căng thẳng nên chưa được gia hạn. 

Trong trường hợp khủng hoảng tài chính, hoán đổi có thể hoạt động như một mạng lưới an toàn bằng cách cung cấp NDT cho các ngân hàng Nhật Bản hoạt động ở Trung Quốc và yen cho các ngân hàng Trung Quốc tại Nhật Bản. Theo Kyodo, việc gia hạn thỏa thuận sẽ được công bố tại một cuộc đối thoại tài chính Trung - Nhật được tổ chức tại Bắc Kinh trong tháng này, hoặc tại hội nghị thượng đỉnh Nhật Bản - Trung Quốc dự kiến diễn ra vào tháng 10-2018.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hổ Bengal kêu cứu

Trong thế kỷ qua, chúng ta đã mất 95% số hổ trên thế giới, chỉ còn lại dưới 4.000 con trong tự nhiên. Hổ Bengal được tìm thấy ở một số ít các quốc gia châu Á.