Nhật Bản và Trung Quốc tiếp tục hoán đổi tiền tệ

SGGP
Nhật Bản và Trung Quốc đang đàm phán để tiếp tục thực thi thỏa thuận hoán đổi tiền tệ giữa các ngân hàng trung ương của 2 nước và mở rộng số lượng tiền tệ hoán đổi gấp 10 lần, khoảng 3.000 tỷ yen so với 300 tỷ yen trước đó.

Theo Reuters, thỏa thuận trên đã hết hạn vào tháng 9-2013 giữa lúc quan hệ 2 bên căng thẳng nên chưa được gia hạn. 

Trong trường hợp khủng hoảng tài chính, hoán đổi có thể hoạt động như một mạng lưới an toàn bằng cách cung cấp NDT cho các ngân hàng Nhật Bản hoạt động ở Trung Quốc và yen cho các ngân hàng Trung Quốc tại Nhật Bản. Theo Kyodo, việc gia hạn thỏa thuận sẽ được công bố tại một cuộc đối thoại tài chính Trung - Nhật được tổ chức tại Bắc Kinh trong tháng này, hoặc tại hội nghị thượng đỉnh Nhật Bản - Trung Quốc dự kiến diễn ra vào tháng 10-2018.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT.

Từng bước xoay trục

Sau các cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, một số nguồn tin cho hay trong tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều khả năng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Moscow. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát khẩu trang cho người vô gia cư ở New Delhi

Chính quyền New Delhi (Ấn Độ) thông báo sẽ phát khẩu trang cotton cho những người vô gia cư ở thành phố này để ngăn khói bụi. Dự kiến, khoảng 10.000 chiếc khẩu trang sẽ đưa đến tay nhiều gia đình không có chỗ ở, phụ nữ, bệnh nhân và trẻ em, khi mức ô nhiễm tăng cao.