Nhật Bản và Trung Quốc tiếp tục hoán đổi tiền tệ

SGGP
Nhật Bản và Trung Quốc đang đàm phán để tiếp tục thực thi thỏa thuận hoán đổi tiền tệ giữa các ngân hàng trung ương của 2 nước và mở rộng số lượng tiền tệ hoán đổi gấp 10 lần, khoảng 3.000 tỷ yen so với 300 tỷ yen trước đó.

Theo Reuters, thỏa thuận trên đã hết hạn vào tháng 9-2013 giữa lúc quan hệ 2 bên căng thẳng nên chưa được gia hạn. 

Trong trường hợp khủng hoảng tài chính, hoán đổi có thể hoạt động như một mạng lưới an toàn bằng cách cung cấp NDT cho các ngân hàng Nhật Bản hoạt động ở Trung Quốc và yen cho các ngân hàng Trung Quốc tại Nhật Bản. Theo Kyodo, việc gia hạn thỏa thuận sẽ được công bố tại một cuộc đối thoại tài chính Trung - Nhật được tổ chức tại Bắc Kinh trong tháng này, hoặc tại hội nghị thượng đỉnh Nhật Bản - Trung Quốc dự kiến diễn ra vào tháng 10-2018.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Sách “thâm cung bí sử” về Nhà Trắng

Tác phẩm tự truyện Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House (tạm dịch Đội rắn độc: 500 ngày làm việc khác thường của tôi tại Nhà Trắng) của Cliff Sims sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới.