Nhật - Nga hội đàm 2+2 về an ninh khu vực

Theo Kyodo, ngày 20-3, các Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản và Nga nhóm họp tại Tokyo trong khuôn khổ cuộc hội đàm 2+2 lần đầu tiên kể từ năm 2014, với nội dung chính là thảo luận về an ninh khu vực.

Cuộc hội đàm trên diễn ra trong bối cảnh Tokyo và Mátxcơva đang hướng đến việc chấm dứt tranh chấp lãnh thổ kéo dài hàng chục năm qua khiến hai bên chưa thể ký hiệp ước hòa bình thời hậu chiến. Ngoài vấn đề an ninh khu vực, các nỗ lực chung trong cuộc chiến chống khủng bố và chống buôn lậu ma túy cũng nằm trong chương trình nghị sự.

Theo lịch trình, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida hội đàm với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov. Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada sẽ hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu. Cả 4 bộ trưởng sẽ có cuộc hội đàm chung về các vấn đề quốc tế và song phương. Cuộc hội đàm 2+2 trước đó giữa Nhật Bản và Nga được tổ chức vào tháng 11-2013.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lữ đoàn nữ binh Al-Khansa của IS. Ảnh: DAILY MAIL

Nhiều nữ chiến binh IS bị bắt giữ

Theo TTXVN, lực lượng an ninh Iraq đã bắt giữ nhiều nữ chiến binh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành phố Mosul, trong đó có 5 phụ nữ Đức. 

Hồ sơ - tư liệu

Con đường trở thành “cô dâu IS” của thiếu nữ Đức

Cho đến 6 tháng trước khi gia nhập IS, Linda thậm chí chưa từng đi tàu hỏa một mình. Mẹ Linda cho biết sau khi cô mất tích: "Tôi sốc nặng bởi con tôi chưa hề lấy trộm hay nói dối điều gì trước đó. Tôi đã suy sụp vì con đã bị người ta tẩy não, xúi giục rời bỏ đất nước, và vì con đã che giấu điều đó với tôi".

Chuyện đó đây

Facebook lên kế hoạch sản xuất điện thoại?

Nhiều thông tin tại Mỹ cho biết vào tháng 1-2017, Facebook đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một thiết bị cơ điện tử module bí mật có chức năng của loa, máy ảnh, micro, màn hình cảm ứng và hiển thị. 

Chính trường thế giới