Nhện mới đặt theo tên trong truyện Harry Potter

SGGP
Một loài nhện mới được chính thức đặt tên Aragog, loài nhện khổng lồ trong truyện Harry Potter.

Nhện mới đặt theo tên trong truyện Harry Potter

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tehran đã phát hiện ra con nhện trong một cuộc tìm kiếm bướm ở vùng núi phía Đông Nam Iran. Sau khi xem xét cẩn thận, nhóm nghiên cứu xác định rằng đây là một loài nhện sói không rõ tên trong phân loại khoa học họ Lycosidae.
Các nhà nghiên cứu đã nhận ra những đặc điểm vật lý tương tự giữa nhện và con Aragog trong phim. Chúng có chiều dài khoảng 1 inch và ngang 2 inch, nhỏ hơn nhiều so với Aragog hư cấu  nhưng có bộ xương, tám đôi mắt và lông bên ngoài tương tự.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổ ong sống trong nhà 12 năm

Tổ ong sống trong nhà 12 năm

Điều đáng nói là mỗi năm, mật ong thu được tổ của đàn ong này giúp anh thu về số tiền hơn 3.000 nhân dân tệ (khoảng 450 USD).

Hồ sơ - tư liệu

Châu Âu chia rẽ vì Trung Quốc

Làn sóng đầu tư kinh tế của Trung Quốc tại châu Âu ngày càng gây lo ngại. Giữa tháng 7 vừa qua, Chính phủ Đức đã ra một sắc lệnh về siết chặt quy định đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực chiến lược. 

Chính trường thế giới

Ngoại trưởng Mỹ có thể từ chức

Kênh truyền hình CNN cho biết, Ngoại trưởng Rex Tillerson có thể từ bỏ vị trí của mình do có những bất đồng nghiêm trọng với Tổng thống Donald Trump về những vấn đề như thiết lập đối thoại với Iran và chính sách cán bộ trong Bộ Ngoại giao.