Nhiệt độ Hà Nội còn 16°C, miền Nam nắng nóng cục bộ

SGGP
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, sau chuỗi ngày dài nắng nóng “tưởng như mùa hè đã tới”, chiều 23-2, nền nhiệt độ tại miền Bắc bất ngờ giảm mạnh do không khí lạnh tràn xuống. Tại Hà Nội và Sa Pa (Lào Cai), nhiệt độ vào chiều 23-2 chỉ còn 16°C, trời rét; còn tại Mẫu Sơn - Lạng Sơn chỉ còn 11°C, trời rét đậm. 

Từ ngày 24-2, nhiệt độ miền Bắc còn giảm sâu thêm 2°C-3°C nữa và duy trì ở mức thấp cho tới đầu tuần sau. 

Theo dự báo, từ nay tới cuối tháng 2-2019 có 2-3 đợt không khí lạnh nhưng mỗi đợt chỉ kéo dài khoảng 2-3 ngày. Áp cao cận nhiệt đới ở tầng khí quyển trên cao có khả năng bao trùm khu vực phía Nam trong khoảng 2 tuần đầu của tháng 3-2019, do đó nắng nóng cục bộ vẫn tiếp tục xảy ra ở các tỉnh miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Từ nay cho tới cuối tháng, Nam bộ và Tây Nguyên vẫn còn ít mưa.

Theo Cơ quan Dự báo khí tượng Nhật Bản, ở phía Đông Philippines vừa hình thành một cơn bão có tên quốc tế là Wutip cường độ rất mạnh, di chuyển theo hướng Bắc - Tây Bắc với vận tốc 15km/giờ. Tuy nhiên bão ít có khả năng đi vào biển Đông.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Đại sứ Mỹ thăm Nhà máy Sữa Vinamilk

Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ do Đại sứ Daniel J. Kritenbrink dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Vinamilk ở Nghệ An. 

Phòng cháy chữa cháy

Nguy hiểm xiếc lửa đường phố

Vào ban đêm, những tiết mục biểu diễn xiếc phun lửa, múa lửa ở các vỉa hè, công viên, quán ăn đường phố... ngày càng trở nên phổ biến tại TPHCM. Đây là việc mưu sinh của một bộ phận người dân. Tuy nhiên, hoạt động này luôn tiềm ẩn nguy hiểm về cháy nổ, đe dọa đến sự an toàn của cộng đồng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Sử dụng mạng xã hội để giảm áp lực trong quyết toán thuế

Tháng 3 hàng năm là tháng quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân của cả năm trước. Do vậy, vào thời điểm này của những năm trước, doanh nghiệp phải cử nhân viên đến chen lấn; trong khi cơ quan thuế phải gia hạn thời gian vì xử lý không xuể.