Nhiều bè cá lồng chết không rõ nguyên nhân tại Quảng Nam

SGGPO

Những ngày qua, gần chục hộ dân nuôi cá lồng khối phố Phước Hà, phường Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam sống trong tâm trạng lo lắng khi những lồng cá nuôi  chết không rõ nguyên nhân.

Nhiều bè cá lồng chết không rõ nguyên nhân tại Quảng Nam ảnh 1 Người dân lo lắng khi cá chết quá nhiều
Chiều 8-10, ông Lê Công Sỹ, Chủ tịch UBND phường Cửa Đại (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại hơn 50 lồng cá bè bị chết chưa rõ nguyên nhân. “Khi nhận được tin báo của người dân, chính quyền phường Cửa Đại cùng Phòng Tài nguyên và Môi trường của thành phố đã cử cán bộ đến hiện trường kiểm tra và lấy mẫu cá chết đem đi xét nghiệm. Tuy nhiên, đến nay vẫn thể xác minh nguyên nhân cá chết”, ông Sỹ nói.

Hiện có khoảng 8 hộ gia đình có cá bị chết, trong đó hầu hết thuộc diện khó khăn,  số tiền thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng. Cá chết khiến  người nuôi càng lâm vào cảnh khốn khó, đối diện nợ nần, do trước đó đã phải cầm sổ đỏ vay vốn ngân hàng để đầu tư.

Nhiều bè cá lồng chết không rõ nguyên nhân tại Quảng Nam ảnh 2 Cá chết trắng trong lồng bè
Sự việc bắt đầu xảy ra từ ngày 3-10 khi người dân phát hiện có mùi hôi thối, kiểm tra lồng phát hiện một số cá đã chết, số còn sống nhảy loạn xạ. Khi vớt lên hầu hết cá đã đổi màu.

Theo người dân, khu vực hồ Tùng Ao, nơi nuôi cá mấy chục năm nay chưa bao giờ xảy ra tình trạng như trên. Nguồn nước cũng chưa hề có mùi thối, ô nhiễm, kể cả mùa hè nắng nóng.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây dựng 30.000 tủ sách cho các trường học

2019 là năm đầu tiên hiện thực hóa thỏa thuận hợp tác đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp” trong thời gian 4 năm (2018- 2021) giữa Tập đoàn Trung Nguyên Legend với Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Thị trường

Triển lãm quốc tế ngành điện, năng lượng xanh Vietnam ETE và Enertec Expo 2019 diễn ra tại TPHCM

Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ và Thiết bị điện – Vietnam ETE 2019 và Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 9 Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh – Enertec Expo 2019 sẽ diễn ra từ ngày 17-7 đến 20-7-2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (quận 7, TPHCM).

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng tăng tốc đẩy vốn

Tín dụng ngân hàng trong 2 tháng đầu năm 2019 tăng trưởng khoảng trên 1%. Ngay từ đầu tháng 3, các ngân hàng thương mại bắt đầu tăng tốc giải ngân tín dụng để tăng trưởng hơn nữa.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

NutiFood bắt tay Greg Norman đưa cà phê Việt xuất khẩu

Ngày 20-3 tại TPHCM, Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood cùng Huyền thoại golf Greg Norman - Đại Sứ Du Lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021 đã ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) để đưa văn hóa cà phê Việt Nam và các sản phẩm cà phê của NutiFood ra thế giới.

Thông tin kinh tế