Nhiều bè cá lồng chết không rõ nguyên nhân tại Quảng Nam

SGGPO

Những ngày qua, gần chục hộ dân nuôi cá lồng khối phố Phước Hà, phường Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam sống trong tâm trạng lo lắng khi những lồng cá nuôi  chết không rõ nguyên nhân.

Nhiều bè cá lồng chết không rõ nguyên nhân tại Quảng Nam ảnh 1 Người dân lo lắng khi cá chết quá nhiều
Chiều 8-10, ông Lê Công Sỹ, Chủ tịch UBND phường Cửa Đại (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại hơn 50 lồng cá bè bị chết chưa rõ nguyên nhân. “Khi nhận được tin báo của người dân, chính quyền phường Cửa Đại cùng Phòng Tài nguyên và Môi trường của thành phố đã cử cán bộ đến hiện trường kiểm tra và lấy mẫu cá chết đem đi xét nghiệm. Tuy nhiên, đến nay vẫn thể xác minh nguyên nhân cá chết”, ông Sỹ nói.

Hiện có khoảng 8 hộ gia đình có cá bị chết, trong đó hầu hết thuộc diện khó khăn,  số tiền thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng. Cá chết khiến  người nuôi càng lâm vào cảnh khốn khó, đối diện nợ nần, do trước đó đã phải cầm sổ đỏ vay vốn ngân hàng để đầu tư.

Nhiều bè cá lồng chết không rõ nguyên nhân tại Quảng Nam ảnh 2 Cá chết trắng trong lồng bè
Sự việc bắt đầu xảy ra từ ngày 3-10 khi người dân phát hiện có mùi hôi thối, kiểm tra lồng phát hiện một số cá đã chết, số còn sống nhảy loạn xạ. Khi vớt lên hầu hết cá đã đổi màu.

Theo người dân, khu vực hồ Tùng Ao, nơi nuôi cá mấy chục năm nay chưa bao giờ xảy ra tình trạng như trên. Nguồn nước cũng chưa hề có mùi thối, ô nhiễm, kể cả mùa hè nắng nóng.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khóm Cầu Đúc, đặc sản nổi tiếng của Hậu Giang

Hậu Giang tìm cách xây dựng chuỗi giá trị nông sản

Logistics kém phát triển là một trong những nguyên nhân khiến giá thành sản xuất nông sản cao, khó cạnh tranh. Chính vì vậy, bài toán chuỗi giá trị nông nghiệp phải luôn gắn chặt và có quan hệ mật thiết với bài toán phát triển logistics...

Thị trường

Nước ép trái cây đóng lon Đà Lạt hút hàng

Ông Nguyễn Văn Dũng, Tổng Giám đốc Công ty CP Rượu Bia Đà Lạt cho biết, bên cạnh 2 sản phẩm rượu vang truyền thống đỏ, trắng (mang thương hiệu Vang Dalat BECO), từ khoảng 4 năm nay, công ty đã đầu tư thêm các dây chuyền hiện đại sản xuất nước ép trái cây có gas xuất khẩu (đóng chai và lon). 

Địa ốc

“Bắt mạch” để chữa bệnh cho thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản năm 2018 có dấu hiệu giảm sút nguồn cung, trong khi đó doanh nghiệp (DN) liên tục than phiền những quy định bất hợp lý trong thủ tục đầu tư dự án bất động sản (BĐS) không được cải thiện. Nếu không có gì thay đổi, dự báo thị trường BĐS năm 2019 vẫn tiếp tục những gam màu xám.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Hy Lạp

Ngày 12-12, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TPHCM đã tổ chức buổi “Giao lưu thương mại Việt Nam - Hy Lạp” với sự tham dự của 16 doanh nghiệp đến từ Hy Lạp và nhiều doanh nghiệp Việt Nam hoạt động ở nhiều lĩnh vực. 

Thông tin kinh tế