Nhiều chương trình chăm lo phụ nữ và trẻ em nghèo

Hội Phụ nữ Từ thiện TPHCM:

Năm 2016, Hội Phụ nữ Từ thiện TPHCM thực hiện 4 chương trình công tác gồm: Cứu trợ xã hội, Chăm lo trẻ mái ấm, Học bổng - dạy nghề, Tín dụng. Nhiều tập thể và cá nhân hội viên đã tích cực góp sức cùng chăm lo cho người nghèo và gần 200 trẻ có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dạy tại 7 mái ấm, nhà hội nhập do hội quản lý. Ngoài số tiền 5 tỷ đồng chi nuôi dưỡng, chăm lo học văn hóa, học nghề, hội còn vận động gần 3 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động hỗ trợ xã hội.

Bà Nguyễn Thị Huệ, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Từ thiện TPHCM, cho biết chương trình học bổng - dạy nghề nhằm tiếp sức học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập văn hóa, học nghề. Từ nhiều năm qua, chương trình đạt kết quả tốt, được sự tín nhiệm của mạnh thường quân. Đặc biệt, học bổng kịp thời của chương trình “Nhịp cầu ước mơ” và “Tiếp sức vượt khó” đã giúp nhiều trẻ em nghèo, trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi không bị bỏ học giữa chừng, biết vươn lên, tiếp tục đến trường. Nhiều em học giỏi, được khen thưởng, đã đậu đại học, tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định và dành một phần thu nhập đóng góp cho các quỹ xã hội của Hội Phụ nữ Từ thiện TPHCM, để tiếp tục góp sức cho nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

VIỆT NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Nguyễn Ru Bi (phải) bên chiếc xe vận chuyển cấp cứu của mình

Những chuyến xe nhân ái

Bằng tấm lòng thiện nguyện, gần một năm nay anh Ru Bi đã thực hiện gần 20 chuyến xe đưa thi thể bệnh nhân nghèo từ bệnh viện về nhà ở các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, An Giang, Sóc Trăng, Phú Yên, Khánh Hòa... 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Đã nghèo lại thêm họa

Chị Nguyễn Kim Chi đang nằm điều trị tại phòng số 7 khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Quận 7 (TPHCM). Các bệnh nhân đang điều trị tại đây đã rất thương cảm và gọi đến đường dây nóng Báo SGGP, mong những người hảo tâm sẽ giúp chị vượt qua cảnh khổ cực. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện