Nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư Canada

SGGP
Trưa 19-2, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp bà Deborah Paul, tân Đại sứ Canada tại Việt Nam.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp tân Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp tân Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bày tỏ tin tưởng bà Đại sứ sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt Canada - Việt Nam, trong đó có TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã mời nhà đầu tư Canada tham gia vào các dự án của TPHCM như xây dựng khu khởi nghiệp sáng tạo, đô thị thông minh, giao thông, môi trường, giảm tác động của biến đổi khí hậu…

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi Canada hợp tác TPHCM trong việc đào tạo tiếng Anh cho giáo viên các cấp; thúc đẩy hợp tác các trường kết nghĩa, đào tạo online, trao đổi sinh viên…

Bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ của TPHCM trong lần trở lại TP kể từ đầu năm 1997, Đại sứ Canada Deborah Paul cho rằng TPHCM xây dựng đô thị thông minh là cơ hội hợp tác tốt với Canada. Năng lượng và giáo dục cũng là những lĩnh vực Canada quan tâm hợp tác với TPHCM. Riêng môi trường, hai bên ưu tiên về sáng kiến giảm rác thải nhựa, nâng cao nhận thức của công chúng về rác thải nhựa...

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo ASEAN tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34. Ảnh: TTXVN

Tiến tới một ASEAN không rào cản

Sáng 23-6 tại Bangkok, Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo ASEAN đã tham dự lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 do Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, Chủ tịch ASEAN 2019, chủ trì.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cô thủ lĩnh miệt ruộng đồng

Năng động, biết nghĩ, dám làm là những lời nhận xét mọi người dành cho Nguyễn Thị Thu Diễm, Bí thư Đoàn phường Long Phước (quận 9, TPHCM). Với vai trò thủ lĩnh thanh niên phường, Thu Diễm đã đưa ra nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các bạn trẻ tham gia cống hiến. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Hà Nội điều động, phân công vị trí mới 2 nữ cán bộ lãnh đạo

Ngày 24-6, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã chủ trì công bố và trao các quyết định điều động, phân công cán bộ của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tại Liên đoàn Lao động TP Hà Nội và Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội.

 

Cải cách hành chính

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Không được tiếp tục vừa làm, vừa đặt mục tiêu

Đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, việc vừa thực hiện đề án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh, vừa đặt mục tiêu là chấp nhận trong giai đoạn đầu, vì đây là vấn đề mới đối với TPHCM. Trong thời gian tới, TPHCM không được tiếp tục thực hiện như thế.