Nhiều đoạn bờ biển Hội An bị sạt lở nghiêm trọng

SGGPO

Do ảnh hưởng của bão lũ những ngày qua, một số đoạn bờ biển Hội An bị ảnh hưởng nặng nề với nhiều đoạn sạt lở nghiêm trọng.

Nhiều đoạn bờ biển Hội An bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 1 Bờ biển khu vực khách sạn Tropical bị sạt lở nghiêm trọng
Tính đến 15 giờ 30 chiều nay trên toàn tuyến từ cảng Cửa Đại đến khách sạn Boutique, chiều dài gần 2km nhiều đoạn bị biển xâm thực nặng nề. Nghiêm trọng nhất phải kể đến khu vực thuộc 2 khách sạn Paml Garden và Tropicai (trước đây là Agribank). Trong đó, khu vực thuộc khách sạn Tropical bị ảnh hưởng nặng nề, hầu hết bờ biển dọc khách sạn đã bị sóng  đánh sập.
Nhiều đoạn bờ biển Hội An bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 2 Những mảng tường kè bị sóng đánh đổ sập xuống biển
Ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, hiện thành phố đã xây dựng phương án kè chống sạt lở biển, nhưng do mưa lụt vẫn còn tiếp diễn nên không thể triển khai được.
Nhiều đoạn bờ biển Hội An bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 3 Sạt lở ăn sâu vào khu vực khách sạn Tropical 
Ngược lại, khu vực phía Nam bờ biển Cửa Đại (đoạn từ khách sạn Victoria đến bến cảng), dù sóng đánh rất mạnh nhưng tình trạng sạt lở đã không xảy ra, đây là tín hiệu vui nếu biết những năm trước đây mỗi khi biển động khu vực này thường bị sóng biển xâm thực nặng nề. 
Nhiều đoạn bờ biển Hội An bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 4 Những cây dừa chơ vơ chờ ngã trước sóng dữ
Nhiều đoạn bờ biển Hội An bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 5 Một đoạn bờ biển Cửa Đại bị sạt lở nghiêm trọng
Nhiều đoạn bờ biển Hội An bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 6 Một du khách chụp hình sóng vượt qua bờ kè cát
Nhiều đoạn bờ biển Hội An bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 7 Những bờ kè cát giúp ngăn cản sóng đánh vào bờ
Nhiều đoạn bờ biển Hội An bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 8 Phía Nam biển Cửa Đại tình trạng sạt lở chưa thấy xảy ra
Nhiều đoạn bờ biển Hội An bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 9 Một số đoạn bờ biển tương đối đảm bảo trước sóng biển

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Huy động nguồn lực phát triển tài chính xanh

Thúc đẩy phát triển tài chính xanh đem lại nhiều lợi ích bền vững cho các định chế tài chính, cộng đồng và doanh nghiệp (DN) được vay vốn. Tuy nhiên, việc thúc đẩy tài chính xanh ở Việt Nam hiện nay đối mặt với những thách thức, trong đó có thách thức lớn về nguồn lực tài chính. 

 

 

Phát triển bền vững

Chủ động đầu tư để cải thiện năng lực cạnh tranh

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức và cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường. Do đó, để có thể trụ vững trên thị trường, bên cạnh những chính sách hỗ trợ từ Nhà nước, mỗi doanh nghiệp cũng cần tìm kiếm các giải pháp phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí, cải tiến sản xuất, nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

Phòng cháy chữa cháy

Thắt chặt quản lý cơ sở nguy hiểm về cháy nổ

Qua điều tra cơ bản, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TPHCM ghi nhận, hiện trên địa bàn TP có 1.082 cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC đã đưa vào sử dụng trước khi Luật PCCC 27/2001/QH10 được ban hành. Và từ năm 2006 đến nay, có 57 vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản xảy ra ở nhóm đối tượng này.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thầu xây nhà, thực tập có phải nộp thuế?

Thời gian qua, mục Tư vấn kinh tế - pháp luật của Báo SGGP nhận được nhiều thắc mắc liên quan đến lĩnh vực thuế; đặc biệt là việc cá nhân nhận thầu xây dựng nhà và người thử việc có phải nộp thuế?