Nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ký kết đầu tư vào Bình Dương

SGGP
Ngày 27-11, Ban tổ chức Diễn đàn Kinh tế Châu Á Horasis 2018 tại tỉnh Bình Dương, cho biết đã có nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới ký kết đầu tư vào tỉnh Bình Dương. 

Cụ thể, Tổng Công ty Becamex (Becamex IDC) đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Nitol Niloy (Bangladesh) để đẩy mạnh hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, tăng cường hợp tác kinh doanh, thương mại, xúc tiến đầu tư, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp, đô thị, giáo dục, công nghiệp điện tử, xe điện... nhằm xây dựng thành phố thông minh.

Trong khi đó, lãnh đạo Becamex IDC cũng cùng tập đoàn Intelizest (Singapore) ký kết Bản ghi nhớ về việc hợp tác xây dựng nền tảng chuỗi khối Blockchain (công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa vào hệ thống mã hóa), trí tuệ nhân tạo và IoT (internet vạn vật) để tích hợp các ứng dụng của doanh nghiệp và chính quyền.

Dự kiến sẽ có nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đầu từ vào Bình Dương sau sự kiện quốc tế này. Diễn đàn Kinh tế châu Á Horasis 2018 quy tụ hơn 400 giám đốc điều hành của các tập đoàn lớn trên thế giới đến tham dự, thảo luận và tìm hiểu cơ hội đầu tư.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NutiFood bắt tay Greg Norman đưa cà phê Việt xuất khẩu

NutiFood bắt tay Greg Norman đưa cà phê Việt xuất khẩu

Ngày 20-3 tại TPHCM, Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood cùng Huyền thoại golf Greg Norman - Đại Sứ Du Lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021 đã ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) để đưa văn hóa cà phê Việt Nam và các sản phẩm cà phê của NutiFood ra thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 21 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 21-3 với lực bán áp đảo khiến thị trường lao dốc. Trong phiên sáng, VN-Index có thời điểm mất mốc 1.000 điểm nhưng sau đó lực mua thường trực nên đã lấy lại đà tăng điểm. 

Thị trường

Emirates khuyến mãi khi di chuyển bằng Uber tại Dubai

Hành khách đặt chuyến bay cùng hãng hàng không Emirates đến hoặc đi qua Dubai sẽ được hưởng ưu đãi đặc biệt, miễn phí hoặc giảm giá chuyến xe Uber an toàn, đưa đón hành khách tại Sân bay Quốc tế Dubai.

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Gần 870 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng

Mới đây tại thị xã Kỳ Anh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép”, với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ ban ngành Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh, cùng hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thông tin kinh tế