Nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ký kết đầu tư vào Bình Dương

SGGP
Ngày 27-11, Ban tổ chức Diễn đàn Kinh tế Châu Á Horasis 2018 tại tỉnh Bình Dương, cho biết đã có nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới ký kết đầu tư vào tỉnh Bình Dương. 

Cụ thể, Tổng Công ty Becamex (Becamex IDC) đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Nitol Niloy (Bangladesh) để đẩy mạnh hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, tăng cường hợp tác kinh doanh, thương mại, xúc tiến đầu tư, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp, đô thị, giáo dục, công nghiệp điện tử, xe điện... nhằm xây dựng thành phố thông minh.

Trong khi đó, lãnh đạo Becamex IDC cũng cùng tập đoàn Intelizest (Singapore) ký kết Bản ghi nhớ về việc hợp tác xây dựng nền tảng chuỗi khối Blockchain (công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa vào hệ thống mã hóa), trí tuệ nhân tạo và IoT (internet vạn vật) để tích hợp các ứng dụng của doanh nghiệp và chính quyền.

Dự kiến sẽ có nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đầu từ vào Bình Dương sau sự kiện quốc tế này. Diễn đàn Kinh tế châu Á Horasis 2018 quy tụ hơn 400 giám đốc điều hành của các tập đoàn lớn trên thế giới đến tham dự, thảo luận và tìm hiểu cơ hội đầu tư.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index mất gần 19 điểm, tỷ giá USD/VND tiếp tục tăng

Phản ứng tiêu cực với việc thị trường chứng khoán (TTCK) Mỹ giảm trên 2% vào cuối tuần trước và các quỹ ETF sẽ cơ cấu lại danh mục trong tuần này, TTCK Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 17-12 đã giảm mạnh vì lực bán tháo trên toàn thị trường. 

Thị trường

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở suất ăn siêu hiện đại

Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không siêu hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày, gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Nông dân trồng hoa tết ở Quảng Ngãi lo lắng

Ảnh hưởng của mưa lũ, khiến người trồng hoa tết ở Quảng Ngãi đang lo lắng vì cây có dấu hiệu chậm phát triển, hiện tượng thối gốc rễ, vàng lá và sâu hại.

Đầu tư

Thủ tướng chỉ ra các ‘từ khóa’ phát triển cho An Giang

Ngày 15-12, tại TP Long Xuyên diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh An Giang. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng khi trở về một trong những vùng đất huyền thoại, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh, có sức hấp dẫn bậc nhất của vùng ĐBSCL. 

Thông tin kinh tế