Nhiều dự án chống sạt lở chậm tiến độ

SGGP
Chiều 1-6, Khu Quản lý đường thủy nội địa TPHCM cho biết, tiến độ đầu tư xây dựng các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn các quận huyện từ nguồn ngân sách TP và Quỹ phòng chống thiên tai TP rất chậm.

Theo đó, đến nay, UBND các quận huyện mới hoàn thành 389/549 công trình, tỷ lệ 70,85%, các công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả bảo vệ chống ngập úng cho khoảng 128.633 hộ dân và phục vụ cho các khu vực có tổng diện tích hơn 12.085ha đất sản xuất nông nghiệp.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tiến độ thực hiện các công trình tại các quận, huyện từ năm 2014 - 2018 vẫn còn rất chậm. Cụ thể, đối với các công trình sử dụng nguồn vốn ngân sách TP đến nay mới hoàn thành 191/289 công trình, tỷ lệ 66,08%, chưa hoàn thành là 98 công trình. Đặc biệt có trường hợp công trình đã có chủ trương của UBND TP từ nhiều năm trước nhưng hiện vẫn chưa triển khai thi công.

Đối với các công trình sử dụng nguồn vốn Quỹ phòng chống thiên tai TP, đến nay hoàn thành 198/260 công trình, tỷ lệ 76,15%. Đặc biệt huyện Nhà Bè có 23 công trình sử dụng nguồn vốn Quỹ phòng chống thiên tai TP đã có chủ trương của UBND TP năm 2017 nhưng đến nay vẫn chưa triển khai thi công.

Để đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng đầu tư xây dựng các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn TP, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP kiến nghị UBND TP yêu cầu UBND các quận huyện: 7, 8, 12, Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp, Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tập trung triển khai thi công các công trình và chủ động tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn phát sinh.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

Quyết liệt đẩy nhanh tiến độ 2 dự án metro

Chiều tối 14-6, đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng đại diện các sở ban ngành đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM về tiến độ thi công metro 2 tuyến số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và số 2 (Bến Thành - Tham Lương). 

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Bút Sài Gòn

Chơi số đẹp

- Các doanh nghiệp bất động sản đang rên rẩm vì thiếu vốn. Nhà băng từng là “nguồn sữa” chính cho bất động sản, nhưng khoản vay từ nguồn này đang dần siết chặt lại. Mới có một dự thảo quy định cho vay mua nhà có giá trên 3 tỷ đồng sẽ bị áp hệ số rủi ro cao gấp 3 lần hiện tại. Nếu quy định này áp dụng chính thức, các doanh nghiệp bất động sản cao cấp chỉ có nước khóc nhè.

Sự kiện vấn đề

Chống tham nhũng ngay trong cơ quan chống tham nhũng

Vụ việc Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản về hành vi “vòi tiền” trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại một số dự án ở huyện Vĩnh Tường, đang được xã hội hết sức chú ý.