Nhiều hoạt động chăm lo tết đồng bào cả nước

SGGP

Ngày 20-1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, tặng 100 suất quà tết tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình nạn nhân chất độc da cam tại huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, với mỗi suất quà trị giá hơn 1 triệu đồng.

 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà tết tại huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà tết tại huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế

 Dịp Tết Kỷ Hợi 2019, UBND huyện A Lưới đã trao gần 15.000 suất quà của các cấp tặng đồng bào, với tổng số tiền gần 3,5 tỷ đồng. Đồng thời, đã chuyển hàng chục tấn gạo của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đến tận các xã, thị trấn hỗ trợ bà con ăn tết.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đến thăm và làm việc với cán bộ và nhân dân huyện miền núi Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Phó Thủ tướng biểu dương huyện Đakrông đã thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho các hộ nghèo, chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn. Tại đây, Phó Thủ tướng cũng đã trao 150 phần quà tết tặng học sinh và gia đình chính sách.

Ngày 20-1, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã tham dự chương trình “Tết sum vầy 2019” do Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức. Bộ trưởng đã trao 50 suất quà, trị giá 1,3 triệu đồng/suất gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt tặng người lao động có hoàn cảnh khó khăn. 

Ngày 20-1, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM tổ chức chương trình “Cây mùa xuân thắp sáng lòng nhân ái” lần thứ 18 mừng xuân Kỷ Hợi 2019. Hơn 1.000 người khuyết tật và trẻ mồ côi tại các quận, huyện, đơn vị chăm sóc, nuôi dưỡng người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn TPHCM đã tham dự. 

Hội đã trao hơn 1.000 phần quà tết tặng người khuyết tật và trẻ mồ côi. Tổng kinh phí hơn 800 triệu đồng do các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ. Trước đó, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM cũng tổ chức ngày hội ẩm thực vì trẻ khuyết tật và mồ côi. Các doanh nghiệp và mạnh thường quân đã đóng góp hơn 400 triệu đồng chăm lo tết cho 60 trẻ tại Trường Hy vọng 6. 

VĂN THẮNG - THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Vừa thi công vừa điều chỉnh

Chiều 20-4, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, UBND tỉnh Tiền Giang cùng các cơ quan liên quan đã có buổi làm việc nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để dự án đảm bảo thông tuyến vào cuối năm 2020 như chỉ đạo của Thường trực Chính phủ. 

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn