Nhiều hoạt động chăm lo tết đồng bào cả nước

SGGP

Ngày 20-1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, tặng 100 suất quà tết tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình nạn nhân chất độc da cam tại huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, với mỗi suất quà trị giá hơn 1 triệu đồng.

 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà tết tại huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà tết tại huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế

 Dịp Tết Kỷ Hợi 2019, UBND huyện A Lưới đã trao gần 15.000 suất quà của các cấp tặng đồng bào, với tổng số tiền gần 3,5 tỷ đồng. Đồng thời, đã chuyển hàng chục tấn gạo của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đến tận các xã, thị trấn hỗ trợ bà con ăn tết.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đến thăm và làm việc với cán bộ và nhân dân huyện miền núi Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Phó Thủ tướng biểu dương huyện Đakrông đã thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho các hộ nghèo, chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn. Tại đây, Phó Thủ tướng cũng đã trao 150 phần quà tết tặng học sinh và gia đình chính sách.

Ngày 20-1, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã tham dự chương trình “Tết sum vầy 2019” do Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức. Bộ trưởng đã trao 50 suất quà, trị giá 1,3 triệu đồng/suất gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt tặng người lao động có hoàn cảnh khó khăn. 

Ngày 20-1, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM tổ chức chương trình “Cây mùa xuân thắp sáng lòng nhân ái” lần thứ 18 mừng xuân Kỷ Hợi 2019. Hơn 1.000 người khuyết tật và trẻ mồ côi tại các quận, huyện, đơn vị chăm sóc, nuôi dưỡng người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn TPHCM đã tham dự. 

Hội đã trao hơn 1.000 phần quà tết tặng người khuyết tật và trẻ mồ côi. Tổng kinh phí hơn 800 triệu đồng do các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ. Trước đó, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM cũng tổ chức ngày hội ẩm thực vì trẻ khuyết tật và mồ côi. Các doanh nghiệp và mạnh thường quân đã đóng góp hơn 400 triệu đồng chăm lo tết cho 60 trẻ tại Trường Hy vọng 6. 

VĂN THẮNG - THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch nghỉ các ngày lễ năm 2019

Lịch nghỉ các ngày lễ năm 2019

Theo thông báo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, ngày lễ giỗ tổ Hùng Vương (10-3 âm lịch) năm nay người lao động được nghỉ 3 ngày. Còn ngày Giải phóng miền Nam (30-4) và ngày Quốc tế Lao động (1-5) người lao động được nghỉ 5 ngày.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

Tin buồn Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH, sinh ngày 25-6-1944